Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Đừng sử dụng phần mềm ‘lậu’ nếu không muốn bị đánh cắp ví tiền điện tử

[ad_1]

Nên đọc: Đừng sử dụng phần mềm 'lậu' nếu không muốn bị đánh cắp ví tiền điện tử

Nếu anh em đang dùng windows mà kích hoạt bằng phần mềm KMSPico thì nên cài lại windows ngay lập tức vì phần mềm này có thể lấy cắp thông tin ví tiền điện tử của anh em.

Công ty bảo mật Red Canary vừa cảnh báo rằng “Phần mềm kích hoạt windows trái phép KMSPico có thể đang thu thập dữ liệu trên máy tính của người dùng, đặc biệt trong phần mềm này có công cụ đánh cắp dữ liệu các ví tiền điện tử”.

Theo Red Canary, trong phần mềm kích hoạt windows trái phép KMSPico có một công cụ gọi là CryptBot.

CryptBot được phát hiện ẩn sâu trong phần mềm KMSPico, đây là công cụ rất nguy hiểm, nó có khả năng đánh cắp dữ liệu các ví tiền điện tử mà người dùng cài đặt trên máy tính vào các trình duyệt như Chrome, Firefox, Opera….

“Thông qua CryptBot, hacker có thể truy cập và chiếm quyền kiểm soát ví tiền điện tử của bạn”, Red Canary cảnh báo.

CryptBot nguy hiểm là vì nó có khả năng tránh được sự phát hiện của các chương trình diệt virus và một điều nguy hiểm nữa là công cụ này lây lan rất nhanh qua nhiều phương thức, một trong số đó là nó nằm ẩn trong các phần mềm kích hoạt windows lậu đang phổ biến hiện nay.

Và khi được cài vào máy người dùng bình thường chắc chắn sẽ không thể nào biết được.

“Nhiều người không muốn bỏ tiền mua windows bản quyền, họ sử dụng các phần mềm kích hoạt windows lậu, nhưng họ không biết rằng nếu bị đánh cắp thông tin hay bị tấn công ransomware thì thiệt hại sẽ lớn gấp nhiều lần số tiền mua windows bản quyền”, trang tin Bleeping Computer nói.

Nếu anh em đang dùng windows mà có sử dụng các phần mềm kích hoạt bản quyền lậu thì tốt nhất nên cài lại windows, nâng cấp lên windows mới nhất, và cuối cùng là hãy mua cho mình một key windows bản quyền từ Microsft để an tâm sử dụng nhé.

Không sử dụng các phần mềm lậu, hãy chỉ sử dụng phần mềm có bản quyền.


Xem thêm:

[ad_2]

Source link


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED