Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Sàn FTX.US chuẩn bị gọi vốn 1,5 tỷ USD Theo Investing.com

[ad_1]


© Reuters

Theo Khac Hieu

Investing.com – Nền tảng giao dịch tiền điện tử của FTX tại Hoa Kỳ đang rục rịch gọi vốn “khủng” để tiếp tục cuộc chiến giành thị phần tại Mỹ.

Theo nguồn tin từ CoinDesk, CEO Sam Bankman-Fried của sàn giao dịch tiền điện tử FTX đang mời gọi các tổ chức đầu tư tham gia vòng huy động vốn 1,5 tỷ USD cho FTX.US – nền tảng dành riêng cho thị trường Mỹ của FTX. Được biết, vòng gọi vốn mới này sẽ được thực hiện thông qua cổ phần của FTX.US và đặt mức định giá của sàn giao dịch ở con số 8 tỷ USD.

Đây đã là lần thứ ba chỉ trong riêng trong năm 2021 này FTX thực hiện huy động vốn. Như đã được Coin68 đưa tin vào tháng 07/2021, sàn giao dịch của tỷ phú Sam Bankman-Fried đã thực hiện vòng gọi vốn có giá trị lớn nhất lịch sử ngành crypto, kêu gọi 900 triệu USD ở mức định giá 18 tỷ USD. Sau đó 3 tháng, FTX tiếp tục khiến giới tiền điện tử chấn động khi thu hút hêm 420 triệu USD vốn đầu tư nữa, nâng định giá lên thành 25 tỷ USD.

Nếu vòng gọi vốn của FTX.US trở thành hiện thực, giá trị của toàn bộ FTX sẽ là 32 tỷ USD. Mặc dù vậy, cả FTX lẫn FTX.US đều chưa xác nhận những thông tin về vòng gọi vốn mới trên.

Trả lời phỏng vấn CoinDesk vào tháng 10, CEO Sam Bankman-Fried khẳng định số tiền số tiền mới huy động được sẽ tiếp tục được sàn chi cho mảng mua bán sáp nhập để mở rộng FTX sang nhiều thị trường mới. Điều này thể hiện rõ qua chiến lược quảng bá thương hiệu của sàn trong thời gian qua.

FTX đang đẩy mạnh chiến lược quảng bá thương hiệu, tập trung vào thị trường Mỹ thông qua nhiều thỏa thuận hợp tác “khủng” với các tổ chức thể thao lớn tại xứ cờ hoa, gồm đội đua F1 của Mercedes, đội bóng rổ NBA Miami Heats, Giải bóng chày Mỹ (MLB), đội tuyển esports TSM, Giải đấu LMHT Bắc Mỹ (LCS), Đại học Thể thao Cal Athletics và huyền thoại bóng bầu dục Mỹ Tom Brady.

Bên cạnh đó, sàn mới đây cũng đã chuyển trụ sở hoạt động sang quốc đảo Bahamas thuộc vùng Caribbean – nằm gần với Hoa Kỳ, nói lời tạm biệt với Hong Kong vì cho rằng môi trường pháp lý nơi đây không còn phù hợp.

Mỹ này cũng đang là “điểm nóng” cạnh tranh của nhiều sàn giao dịch tiền điện tử lớn. Bên cạnh FTX , nhiều nền tảng khác trong thời gian qua đã chi đến hàng trăm triệu USD cho các hoạt động mua bán sáp nhập và quảng bá tại Mỹ thông qua mảng thể thao, điển hình có thể kể đến như:

Sàn Crypto.com vừa mua lại hai nền tảng giao dịch phái sinh đã được cấp phép tại Mỹ với giá 216 triệu USD, chi 700 triệu USD để mua quyền đặt tên sân đấu Staples Center tại Los Angeles và dành ra 100 triệu USD cho chiến dịch quảng bá toàn cầu với sự xuất hiện của tài tử Matt Damon.

Sàn đã huy động 400 triệu USD để mở rộng hoạt động tại khu vực New York.

Chi nhánh của tại Mỹ là Binance.US thì tiết lộ đang trong quá trình huy động “hàng trăm triệu đô” trước thềm IPO.

Sàn chứng khoán Cboe thì vừa có động thái tái gia nhập lĩnh vực crypto với việc mua lại nền tảng crypto ErisX vào tháng 10.

Đối thủ lớn nhất của FTX.US chắc chắn sẽ là Coinbase (NASDAQ:), sàn giao dịch tiền điện tử duy nhất được niêm yết sàn chứng khoán tại Mỹ và đang dẫn đầu về cả khối lượng giao dịch và số lượng người dùng tại Mỹ.

Miễn trừ Trách nhiệm: Công ty TNHH Fusion Media lưu ý người sử dụng rằng các dữ liệu trên trang web này không nhất thiết là theo thời gian thực hoặc chính xác. Tất cả các Hợp Đồng CFDs (cổ phiếu, chỉ số, hợp đồng tương lai) và giá cả Forex không được cung cấp bởi các sở giao dịch mà bởi các nhà tạo lập thị trường, và như vậy giá có thể không chính xác và khác với giá thực tế trên thị trường, nghĩa là giá cả chỉ mang tính biểu thị và không thích hợp cho các mục đích giao dịch. Vì vậy Công ty TNHH Fusion Media hoàn toàn không chịu trách nhiệm cho bất kỳ sự thua lỗ kinh doanh nào có thể xảy ra khi bạn sử dụng dữ liệu này.
Công ty TNHH Fusion Media hoặc bất kỳ ai luên quan đến công ty TNHH Truyền thông Fusion sẽ không chịu trách nhiệm cho bất kỳ thất thoát hoặc tổn thất nào do việc tin cậy vào thông tin bao gồm dữ liệu, báo giá, biểu đồ và các tính hiệu mua/bán trên trang web này. Vui lòng lưu ý đến rủi ro và chi phí đi cùng với việc giao dịch các thị trường tài chính, là một trong những hình thức đầu tư rủi ro cao nhất có thể có.

[ad_2]

Source link


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED