Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

CK châu Á giảm khi Quốc hội Mỹ chưa thống nhất về trần nợ

12:10 Ngày 29/9/2021

 Chứng khoán Châu Á Thái Bình Dương hầu hết giảm vào sáng thứ Tư sau khi các chỉ số chứng khoán tại Mỹ ghi nhận ngày tồi tệ nhất kể từ tháng 5 năm 2021 và lợi suất trái phiếu tăng do lo ngại về lạm phát.

CK châu Á giảm khi Quốc hội Mỹ chưa thống nhất về trần nợ

Nikkei 225 của Nhật Bản đã giảm 2,55% vào lúc 10:27 PM ET (2:27 AM GMT), với việc Đảng Dân chủ Tự do đương nhiệm bầu ra một nhà lãnh đạo, người có thể trở thành thủ tướng tiếp theo của đất nước, vào thứ Tư.

KOSPI của Hàn Quốc giảm 1,91% và ở Úc, ASX 200 giảm 1,32%.

Hang Seng Index của Hồng Kông tăng 1,20%.

Shanghai Composite của Trung Quốc giảm 1,06% và Shenzhen Component giảm 1,16%, với PMI sản xuấtphi sản xuất và chỉ số PMI sản xuất của Caixin sẽ được công bố vào thứ Năm.

Trong khi đó, Tập đoàn China Evergrande (HK: 3333) phải đối mặt với khoản nợ lãi suất trái phiếu mới nhất vào thứ Tư, mà không có dấu hiệu nào cho thấy họ đã xóa thanh toán được khoản nợ đến hạn trong tuần trước.

Tại Washington D.C, những lo ngại đang gia tăng về sự bế tắc về trần nợ sau khi các thành viên Đảng Cộng hòa tại Thượng viện ngăn cản một động thái của Đảng Dân chủ nhằm nâng giới hạn nợ.

Trong phiên điều trần trước Ủy ban Ngân hàng Thượng viện, cả Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Jerome Powell và Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen đều cảnh báo rằng một vụ vỡ nợ do không tăng trần nợ sẽ gây ra hậu quả thảm khốc. 2 người cũng sẽ điều trần trước Ủy ban Ngân hàng Hạ viện vào thứ Năm.

S&P 500 đóng cửa thấp hơn 2%, mức cao nhất kể từ tháng 5 năm 2021 và Nasdaq 100 giảm mạnh nhất kể từ tháng 3 năm 2021. {{23705 | Lợi tức trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ 10 năm} } cũng tiếp tục đi lên và lợi tức của trái phiếu kỳ hạn 30 năm trước đó đã tăng gần 10 điểm cơ bản.

Diễn biến ở Washington diễn ra trong bối cảnh chi phí năng lượng đang tăng cao do cuộc khủng hoảng quyền lực ở Trung Quốc và Fed có thể sẽ sớm thu hẹp tài sản.

Nhà phân tích thị trường cấp cao của OANDA, Edward Moya, nói với Bloomberg: “Những gì chúng tôi nhận được ở đây là một thị trường chứng khoán có vẻ dễ bị tổn thương khi lợi suất trái phiếu kho bạc tăng, giá dầu có thể dễ dàng đạt 90 USD / thùng và khi các vấn đề chuỗi cung ứng không có dấu hiệu giảm bớt.”

“Có rất nhiều kịch tính đang xảy ra trên Phố Wall và hầu hết nó liên quan đến việc thiết lập lại kỳ vọng lạm phát.”

Trong khi đó, các giám đốc ngân hàng trung ương, bao gồm Andrew Bailey của Ngân hàng Anh, Haruhiko Kuroda của Ngân hàng Nhật Bản, Christine Lagarde của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) và Powell sẽ tham gia vào một Diễn đàn của ECB vào cuối ngày.

Về mặt dữ liệu, Chỉ số niềm tin người tiêu dùng của Conference Board (CB) của Hoa Kỳ ở mức 109,3 vào tháng 9, tháng giảm thứ ba liên tiếp.

Theo Market Watch

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED