Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

CK châu Âu sẽ không đổi, tập trung vào gói kích thích và tranh luận tổng thống Mỹ

29/09/2020

 

Thị trường chứng khoán châu Âu dự kiến sẽ mở cửa hầu như không thay đổi vào thứ Ba, sau mức tăng mạnh của phiên trước, khi các nhà đầu tư cân nhắc khả năng về các gói kích thích bổ sung để chống lại thiệt hại do đại dịch coronavirus đang diễn ra.

 

Vào lúc 2:05 AM ET (06:05 GMT), hợp đồng tương lai DAX ở Đức giao dịch thấp hơn 0,1%, hợp đồng tương lai CAC 40 ở Pháp tăng 0,1% và hợp đồng tương lai FTSE 100 ở Anh không đổi. Các chỉ số chuẩn này đều đã cho thấy mức tăng mạnh vào thứ Hai, với DAX tăng mạnh nhất, đóng cửa cao hơn 3,2%.

Các nhà lập pháp Dân chủ đã công bố vào cuối ngày thứ Hai một dự luật cứu trợ coronavirus mới trị giá 2,2 nghìn tỷ USD, mà Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi mô tả là một biện pháp thỏa hiệp.

Đây có vẻ như là một nỗ lực cuối cùng để vực dậy các cuộc đàm phán bị đình trệ với Nhà Trắng, với tổng chi phí của gói hiện gần hơn mức mà đảng Cộng hòa có thể chấp nhận.

 

CK châu Âu sẽ không đổi, tập trung vào gói kích thích và tranh luận tổng thống Mỹ

Trở lại châu Âu, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu Christine Lagarde cho biết, trong khi phát biểu trước các nhà lập pháp châu Âu vào thứ Hai, rằng ngân hàng trung ương của khu vực đã sẵn sàng triển khai thêm các gói kích thích tiền tệ để hỗ trợ sự phục hồi nếu cần vì đại dịch cản trở triển vọng của nền kinh tế..

Điều này xảy ra khi số người chết trên toàn cầu do Covid-19 đã tăng lên hơn 1 triệu người vào thứ Ba, theo dữ liệu từ Đại học Johns Hopkins, với tỷ lệ tử vong tăng lên trong những tuần gần đây khi tình trạng lây nhiễm gia tăng ở một số quốc gia.

Châu Âu chiếm gần 25% số ca tử vong, và Tổ chức Y tế Thế giới đã cảnh báo về sự lây lan đáng lo ngại ở Tây Âu khi chỉ vài tuần nữa là đến mùa cúm mùa đông.

Các nhà đầu tư cũng sẽ để mắt đến các cuộc đàm phán Brexit mới nhất, trong khi cuộc tranh luận đầu tiên giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và đối thủ Joe Biden diễn ra vào cuối ngày thứ Ba và sẽ được theo dõi chặt chẽ trong thời gian tới cuộc bầu cử tổng thống vào tháng 11.

Về thông tin của các doanh nghiệp, lĩnh vực xe hơi của Đức có thể đang được chú ý sau khi Bloomberg báo cáo rằng Uber (NYSE: UBER) đang cân nhắc mua Free Now, một liên doanh gọi xe giữa Daimler (OTC: DDAIF) và BMW (DE: BMWG).

Giá dầu giảm vào thứ Ba do lo ngại về tác động lên nhu cầu khi số ca nhiễm coronavirus gia tăng được thị trường tập trung hơn so với hy vọng rằng một gói kích thích mới có thể được thực hiện.

Thị trường sẽ tìm kiếm các dấu hiệu về sự tăng trưởng nhu cầu dầu thô qua dữ liệu hàng tồn kho do Viện Dầu mỏ Mỹ và Cơ quan Thông tin Năng lượng vào thứ Tư.

U.S. crude futures traded 0.6% lower at $40.34 a barrel, while the international benchmark Brent contract fell 0.6% to $42.63.

Dầu thô giao sau của Mỹ giao dịch thấp hơn 0,6% ở mức 40,34 USD/thùng, trong khi hợp đồng Brent chuẩn quốc tế giảm 0,6% xuống 42,63 USD

Ở những nơi khác, giá vàng kỳ hạn tăng 0,1% lên 1.884,55 USD/oz, trong khi tỷ giá EUR/USD giao dịch cao hơn 0,1% ở mức 1,1.

 

Xem thêm bài viết:

 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED