Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Có gì mới trong cuộc đàn áp tiền điện tử hiện tại của Trung Quốc?

16:35 Ngày 25/9/2021

Việc tăng cường đàn áp tiền điện tử tại Trung Quốc với một lệnh cấm toàn diện vào ngày hôm qua đã khiến toàn thị trường tiền mã hóa lao dốc.

Có gì mới trong cuộc đàn áp tiền điện tử hiện tại của Trung Quốc?

10 cơ quan chính phủ Trung Quốc, bao gồm ngân hàng trung ương và các cơ quan quản lý ngân hàng, chứng khoán và ngoại hối, đã tuyên bố sẽ làm việc cùng nhau để loại bỏ hoạt động tiền điện tử tại quốc gia này.

Sau nhiều lần đưa ra các quy định ngày càng khắt khe hơn đối với tiền mã hóa, giờ đây, họ đã biến tất cả các hoạt động liên quan đến chúng thành bất hợp pháp. Đồng thời gửi đi một tín hiệu cho thấy chính phủ dự định sẽ cứng rắn hơn nữa trong việc thực thi các nguyên tắc.

Ngân hàng Nhân dân Trung ương Trung Quốc (PBOC) cho biết việc tạo điều kiện thuận lợi cho giao dịch tiền điện tử là bất hợp pháp và họ có kế hoạch trừng phạt nghiêm khắc bất kỳ ai làm như vậy, bao gồm cả những người làm việc cho các nền tảng nước ngoài từ bên trong Trung Quốc.

Theo Hội đồng Cải cách và Phát triển Quốc gia (NDRC), họ sẽ khởi động một cuộc đàn áp trên toàn quốc đối với hoạt động khai thác tiền điện tử, nhằm loại bỏ hoàn toàn lĩnh vực này tại Trung Quốc.

Từ những năm trước đó, Trung Quốc đã không công nhận tiền điện tử là tài sản hợp pháp và hệ thống ngân hàng không chấp nhận tiền điện tử hoặc cung cấp các dịch vụ có liên quan.

Động thái đầu tiên của chiến dịch đàn áp thị trường này là vào tháng 9/2017. Khi ấy, giới lãnh đạo của quốc gia tỷ dân đã đưa ra một loạt các quy định cấm hoạt động ICO nhằm bảo vệ giới đầu tư và hạn chế rủi ro tài chính.

Ngoài ra, các quy định này cũng cấm các sàn tiền điện tử chuyển đổi giá tiền mã hóa thành tiền fiat và ngược lại.

Đến tháng 7/2018, gần 100 sàn giao dịch tiền điện tử và 85 nền tảng ICO đã rút khỏi thị trường này, PBOC cho biết.

Theo CNBC 

Xem thêm: 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED