Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Dầu bật tăng với những dấu hiệu cho thấy nguồn cung bị thắt chặt

15:20 Ngày 21/9/2021

Dầu đã tăng vào sáng thứ Ba ở Châu Á, đảo ngược một số khoản lỗ từ đầu tuần, trước khi Hoa Kỳ công bố dữ liệu kho dự trữ dầu thô.

Dầu bật tăng với những dấu hiệu cho thấy nguồn cung bị thắt chặt

Dầu Brent tương lai đã tăng 0,54% lên 74,46 Đô la vào lúc 11:40 PM ET (3:40 AM GMT) sau khi giảm gần 2% vào thứ Hai. WTI tương lai, tăng 0,98% lên 70,83 Đô la sau khi giảm 2,3% trong phiên trước.

Royal Dutch Shell (LON: RDSa) Plc, nhà sản xuất dầu lớn nhất trong khu vực Vịnh Mexico của Hoa Kỳ, cho biết rằng hoạt động khai thác từ hai mỏ lớn nhất của họ trong khu vực sẽ chưa thể quay trở lại cho đến năm 2022 do thiệt hại từ cơn bão Ida gây ra vào cuối tháng 8 năm 2021.

Theo Bloomberg Intelligence, sự gián đoạn sản xuất sẽ ảnh hưởng đến công suất hàng ngày của khoảng 300.000 thùng, hoặc 1/6 sản lượng của khu vực.

Các thị trường hiện đang tìm kiếm các nguồn cung cấp thay thế, nhưng cuộc khủng hoảng năng lượng toàn cầu, đặc biệt là đối với khí đốt tự nhiên, có thể làm tăng nhu cầu đối với dầu thô.

Dữ liệu tồn trữ dầu thô từ Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ sẽ được công bố vào cuối ngày.

Tại Châu Á Thái Bình Dương, sự phục hồi kinh tế ở Trung Quốc, nhà nhập khẩu dầu hàng đầu thế giới, cũng được các nhà đầu tư chú ý. Cục Dự trữ Liên bang cũng sẽ đưa ra quyết định chính sách mới nhất của mình vào thứ Tư và được cho là sẽ bắt đầu giảm dần mua tài sản.

Các nhà phân tích của ANZ Research cho biết: “Trong khi tăng trưởng kinh tế Trung Quốc chậm lại và sự không chắc chắn xung quanh thời gian biểu của Fed đã đè nặng lên tâm lý thị trường, các diễn biến khác vẫn cho thấy dấu hiệu tăng của giá dầu”.

Theo CNBC

Xem thêm: 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED