Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Giá vàng hôm nay ngày 28/8: Giá vàng tăng vọt nhờ Fed

14:20 Ngày 28/8/2021

(ĐTCK) Giá vàng thế giới phiên đêm qua đã đột ngột tăng mạnh gần 25 USD/ounce sau khi Chủ tịch Fed có bài phát biểu tại hội nghị thường niên Jackson Hole. Trong khi đó, giá vàng trong nước sáng nay chưa theo kịp, khi chỉ tăng nhẹ 50.000 đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay ngày 28/8: Giá vàng tăng vọt nhờ Fed

Tại thị trường vàng trong nước, sau khi tăng 100.000 đồng/lượng trong ngày hôm qua, giá vàng SJC của Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn mở cửa sáng hôm nay ngày 28/8 tại Hà Nội đã tăng thêm 50.000 đồng/lượng, hiện niêm yết ở mức 56,45 – 57,17 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Tại thị trường TP.HCM, giá vàng SJC niêm yết ở mức 56,45 – 57,15 triệu đồng/lượng.

Thương hiệu vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu tính đến đầu giờ sáng nay không đổi so với cuối ngày hôm qua, hiện đứng ở mức 51,51 – 52,21 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Trên thị trường vàng thế giới, giá vàng giao ngay chốt phiên đêm qua tại Mỹ tăng 24,2 USD lên 1.816,8 USD/ounce. Giá vàng tương lai giao tháng 9 trên sàn Comex New York tăng 24,7 USD lên 1.817,7 USD/ounce.

Giá vàng thế giới phiên ngày thứ Sáu tăng vọt nhờ lực mua trú ẩn gia tăng và đồng USD suy giảm, sau khi Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết tại hội nghị thường niên Jackson Hole rằng, cơ quan này có khả năng sẽ bắt đầu rút lại một số chính sách tiền tệ dễ dàng trước cuối năm nay.

Điều này có nghĩa Fed có thể sẽ bắt đầu cắt giảm số lượng trái phiếu Fed mua hàng tháng trước khi kết thúc năm nay miễn là tiến bộ kinh tế vẫn tiếp tục.

Trong bài phát biểu, ông Powell cũng chỉ ra rằng các yêu cầu đối với việc tăng lãi suất sẽ nghiêm ngặt hơn rất nhiều so với việc cắt giảm mua trái phiếu. Nếu tỷ giá được giữ ở mức thấp hơn trong thời gian dài, điều này sẽ có lợi cho vàng, Bart Melek – Chiến lược gia toàn cầu của TD Securities trả lời phỏng vấn của Kitco.com cho biết.

Với mức giá khoảng 1.816 USD/ounce ở thời điểm hiện tại, thì giá vàng thế giới quy đổi sang VND (đã tính thuế, phí gia công) đang ở mức gần 50,7 triệu đồng/lượng, như vậy, chênh lệch giữa giá vàng SJC trong nước và thế giới rơi vào khoảng gần 6,5 triệu đồng/lượng.

Theo CNBC

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED