Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Góc nhìn 26/08: Tiếp đà hồi phục?

21:30 Ngày 25/8/2021

KBSV nhận định xu hướng hồi phục từ phiên 25/08 có thể còn được duy trì và mở rộng thêm trong những phiên tới (bắt đầu từ phiên 26/08). Tuy nhiên, VN-Index có thể sẽ sớm vấp phải áp lực rung lắc điều chỉnh tại các vùng cản, gần là 1,31x và tích cực hơn là 1,33x.

Góc nhìn 26/08: Tiếp đà hồi phục?

Thị trường sẽ giảm điểm trở lại trong phiên 26/08

CTCK Sài Gòn – Hà Nội ( SHS (HN:SHS)): SHS đánh giá phiên 25/08 là một phiên hồi phục kỹ thuật với mức tăng không lớn, đồng thời thanh khoản cũng suy giảm đáng kể xuống dưới mức trung bình 20 phiên. Điều này cho thấy lực cầu mua lên trong phiên 25/08 là không thực sự mạnh. Bên cạnh đó, khối ngoại tiếp tục mua ròng nhẹ trên hai sàn với khoảng 30 tỷ đồng giúp cho giao dịch trở nên tích cực hơn.

Tuy nhiên, trên góc nhìn kỹ thuật, với phiên hồi phục 25/08 thì xu hướng thị trường vẫn chưa có sự thay đổi. Do đó, dự báo trong phiên giao dịch 26/8, VN-Index có thể giảm điểm trở lại với ngưỡng hỗ trợ gần nhất quanh 1,300 điểm và ngưỡng kháng cự gần nhất quanh 1,340 điểm (MA20-50).

Những nhà đầu tư vẫn đang có tỷ trọng cổ phiếu lớn có thể canh những phiên hồi kỹ thuật để giảm tỷ trọng. Nhà đầu tư đã chốt lời danh mục ngắn hạn trước đó có thể canh những nhịp điều chỉnh về vùng hỗ trợ trong khoảng 1,200-1,250 điểm để giải ngân trở lại.

VN-Index sẽ tăng điểm trở lại

CTCK Asean (Aseansc): Aseansc nhận định phiên 25/08 là một phiên tăng điểm khá dưới sự dẫn dắt của nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn trong bối cảnh thanh khoản ở mức thấp. Dự báo trong phiên giao dịch 26/08, chỉ số VN-Index sẽ có quán tính tăng điểm trong phiên sáng để kiểm tra vùng kháng cự gần 1,310 – 1,315 điểm, và xa hơn là vùng kháng cự 1,320 – 1,325 điểm. Sự rung lắc có thể diễn ra ở vùng giá cao, khiến VN-Index có thể sẽ thu hẹp đà tăng về phía cuối ngày.

Về mặt kỹ thuật, đồ thị ngày VN-Index xuất hiện cây nến xanh dạng ‘Hammer’ với giá đóng cửa nằm trên đường MA3 ngày, tại ngưỡng hỗ trợ tâm lý 1,300 điểm, đây là tín hiệu khá tích cực. Điều này cho thấy bên mua đang tạm thời chiếm ưu thế. Tuy nhiên, việc thanh khoản ở mức thấp hơn trung bình 20 ngày cho thấy độ tin cậy của cây nến này chưa cao.

Do đó, Aseansc cho rằng, trong kịch bản tích cực, VN-Index sẽ kiểm tra vùng kháng cự gần 1,310 – 1,315 điểm, vùng kháng cự tiếp theo dự báo ở mức 1,320 – 1,325 điểm. Trong kịch bản tiêu cực, vùng hỗ trợ gần của VN-Index dự báo ở mức 1,300 – 1,305 điểm, vùng hỗ trợ tiếp theo dự báo ở mức 1,290 – 1,295 điểm.

Xu hướng hồi phục sẽ mở rộng

CTCK KB Việt Nam (KBSV): KBSV chỉ ra trong phiên 25/08, vùng hỗ trợ quanh 1,290 điểm đã cho phản ứng và tiếp tục đóng vai trò tạo điểm đỡ cho chỉ số. Xu hướng hồi phục có thể còn được duy trì và mở rộng thêm trong những phiên tới (bắt đầu từ phiên 26/08). Tuy nhiên, VN-Index có thể sẽ sớm vấp phải áp lực rung lắc điều chỉnh tại các vùng cản, gần là 1,31x và tích cực hơn là 1,33x.

KBSV khuyến nghị nhà đầu tư tránh mua đuổi hoặc có thể linh hoạt bán quay vòng 1 phần tỷ trọng đã mua trước đó tại các vùng kháng cự để trung bình giá vốn cho vị thế nắm giữ trung hạn.

Tín hiệu phục hồi tiếp tục được dẫn dắt bởi “bank, chứng, thép”

CTCK MB (MBS (HN:MBS)): MBS cho rằng trong những phiên sắp tới (kể từ phiên 26/08), thị trường có thể sẽ tiếp tục test cung với thanh khoản ở vùng 15,000 – 17,000 tỷ đồng/phiên ở sàn HOSE. Tín hiệu phục hồi của thị trường vẫn nằm ở các nhóm cổ phiếu mang tính dẫn dắt như ngân hàng, chứng khoán, thép, bất động sản,… Bên cạnh đó, dù thanh khoản thị trường giảm nhưng độ rộng rất tích cực cho thấy nhà đầu tư đang tìm kiếm cơ hội trong bối cảnh các phiên phục hồi thường mang tính kỹ thuật, do vậy, nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ hoạt động rất sôi động trong phiên 25/08.

MBS khuyến nghị nhà đầu tư có thể tiếp tục nắm giữ danh mục và quan sát diễn biến thị trường ở vùng hỗ trợ 1,290 – 1,300 điểm, trong kịch bản lạc quan, thị trường có thể hồi về vùng 1,325 điểm.

Có thể giải ngân thăm dò với tỷ trọng nhỏ

CTCK Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (VCBS): VCBS nhận định dòng tiền vẫn đang khá thận trọng trong bối cảnh đà giảm mới tạm thời chững lại và triển vọng kinh tế Việt Nam khó tránh khỏi phải chịu một số tác động tiêu cực do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Do đó, VCBS khuyến nghị nhà đầu tư có thể bắt đầu giải ngân thăm dò với tỷ trọng nhỏ và chờ đợi dòng tiền trở lại mạnh mẽ hơn trong những phiên tới, nhưng cần cảnh giác với việc xu hướng giảm trên thị trường vẫn có thể quay trở lại.

Theo INC

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED