Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Góc nhìn tuần 28/09-02/10: Không có nhiều biến động?

28/09/2020

 

Trong tuần cuối của tháng 09 (28/09-02/10/2020), BVS dự báo VN-Index sẽ vẫn dao động trong vùng được giới hạn bởi vùng hỗ trợ 900-905 điểm và vùng kháng cự quanh 920 điểm. BSI đánh giá VN-Index sẽ không có nhiều biến động khi các nhà đầu tư đang chờ đợi kết quả tăng trưởng kinh tế quý 3/2020 vào ngày 29/09.

 

Gặp áp lực điều chỉnh

CTCK Bảo Việt (HN:BVS): BVS dự báo VN-Index tuần 28/09-02/10 có thể gặp áp lực điều chỉnh trong những phiên đầu tuần và hồi phục tăng điểm trở lại về cuối tuần.

Chỉ số sẽ vẫn dao động trong vùng được giới hạn bởi vùng hỗ trợ 900-905 điểm và vùng kháng cự quanh 920 điểm.

Về tổng thể, BVS vẫn duy trì đánh giá tích cực với xu hướng thị trường với đích đến kỳ vọng nằm tại 930-940 điểm trong thời gian tới. Diễn biến thị trường giai đoạn này sẽ tương đối khó chịu với sự phân hóa mạnh giữa các nhóm cổ phiếu. Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn vẫn sẽ tạo được sự quan tâm của dòng tiền và sẽ luân phiên tăng điểm để hỗ trợ cho thị trường.

BVS khuyến nghị nhà đầu tư nên duy trì tỷ trọng ở mức 50% cổ phiếu. Đối với các nhà đầu tư đã thực hiện bán trước đó, có thể xem xét mở các vị thế mua khi chỉ số lùi về kiểm định vùng hỗ trợ 895-905 điểm. Đối với các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao có thể xem xét bán trading giảm tỷ trọng các vị thế ngắn hạn tại vùng kháng cự 920-930 điểm.

 

Góc nhìn trong tuần không có nhiều biến động

Tạm thời vận động trong vùng trung tính

CTCK KB Việt Nam (KBSV): VN-Index giao dịch giằng co và không có nhiều sự thay đổi trong phiên 25/09.

KBSV cho rằng trạng thái thị trường đang tạm thời vận động trong vùng trung tính với vùng hỗ trợ ở 895-899 điểm nhưng vùng kháng cự kế tiếp được đẩy lên 935-939 điểm.

KBSV khuyến nghị nhà đầu tư có thể tăng tỷ trọng khi chỉ số lùi xuống vùng hỗ trợ đề cập.

Tăng lên 930-940 điểm

CTCK Đông Á (DAS): DAS cho rằng, trong ngắn hạn, VN-Index vẫn đang đi ngang, chủ yếu là do tâm lý chốt lời của giới đầu tư, cũng như chờ đợi các thông tin về Covid-19 tại EU và Mỹ, mốc 900 điểm vẫn là mức hỗ trợ ngắn hạn cho đợt điều chỉnh kỹ thuật này.

Trên chart tuần, đường RSI vẫn trên mức 50 điểm và hướng lên, vì vậy DAS tiếp tục giữ quan điểm xu hướng chung VN-Index tăng lên 930-940 điểm. Nhà đầu có thể tận dụng để thực hiện việc giải ngân khi có các nhịp điều chỉnh kỹ thuật.

Theo DAS, nhà đầu tư có thể cân nhắc giải ngân, chú ý trong những nhịp điều chỉnh để có mức giá tối ưu. Tập trung những cổ phiếu vốn hóa lớn, có nền tảng cơ bản tốt, các công ty có hoạt động kinh doanh hồi phục trong 6 tháng cuối năm, các nhóm trụ chưa tăng nhiều sẽ luân phiên kéo chỉ số trong thời gian tới.

Không có nhiều biến động

CTCK Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSI):  BSI đánh giá thanh khoản thị trường phiên 25/09 gần như ko đổi, biên độ giao dịch thu hẹp và độ rộng thị trường tiêu cực tiếp tục củng cố nhịp vận động tích lũy của VN-Index. Do đó, BSI đánh giá VN-Index sẽ không có nhiều biến động khi các nhà đầu tư đang chờ đợi kết quả tăng trưởng kinh tế quý 3/2020 vào ngày 29/09 tuần sau.

 

Xem thêm bài viết: 

 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED