Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

S&P 500 kết thúc tháng 9 giảm, lần đầu tiên sau 7 tháng tăng liên tiếp

8:45 Ngày 1/10/2021

Chỉ số S&P 500 sụt giảm hôm thứ Năm để giành lấy chuỗi 7 tháng thắng lợi khi các nhà lập pháp tiến hành nhằm tránh chính phủ đóng cửa không kích thích được sự thèm muốn của các nhà đầu tư để mua vào.

S&P 500 kết thúc tháng 9 giảm, lần đầu tiên sau 7 tháng tăng liên tiếp

Các chỉ số S&P 500 giảm 1,2%, Dow Jonesgiảm 1,6% hay 547 điểm, Nasdaq giảm 0,44%.

Nhưng màn kịch trên Đồi Capitol sẽ tiếp tục khi các nhà lập pháp vẫn bế tắc về kế hoạch tăng trần nợ, để tránh việc chính phủ Mỹ không thực hiện nghĩa vụ của mình vào ngày 18 tháng 10. Trong khi đó, viễn cảnh về một làn sóng chi tiêu tài chính khác sẽ bị ảnh hưởng, chẳng hạn như Thượng nghị sĩ Joe Manchin, người cần bỏ phiếu để đảng Dân chủ thông qua gói chi tiêu nhiều nghìn tỷ đồng mà không có sự ủng hộ của đảng Cộng hòa, được cho là sẽ ủng hộ gói hòa giải trị giá 1,5 nghìn tỷ đô la, thiếu khoảng 2 nghìn tỷ đô la so với gói 3,5 nghìn tỷ đô la được đề xuất.

Cũng như sự không chắc chắn về các diễn biến ở Washington, dữ liệu kinh tế cho thấy sự gia tăng hàng tuần thứ ba trong số các trường hợp thất nghiệp làm dấy lên lo ngại về sự phục hồi chậm lại của thị trường việc làm và đè nặng lên tâm lý.

Trong tuần kết thúc vào ngày 25 tháng 9, các đơn xin thất nghiệp đã tăng 11.000 lên 362.000, thiếu kỳ vọng của các nhà kinh tế học về việc giảm xuống còn 330.000.

Các cổ phiếu theo chu kỳ – những cổ phiếu di chuyển song song với nền kinh tế – có hiệu suất kém nhất là các cổ phiếu tài chính, công nghiệp và năng lượng được giao dịch trong sắc đỏ.

Năng lượng, được thiết lập để kết thúc tháng tháng khả quan, cũng bị kéo xuống thấp hơn do giá dầu giảm sau khi dữ liệu vào thứ Tư cho thấy sự gia tăng trong kho dự trữ dầu thôcủa Mỹ khi sản xuất bình thường hóa.

“Sản lượng dầu thô của Mỹ tăng thêm 500.000 thùng / ngày so với tuần trước để đạt 11,1 triệu thùng / ngày, đây có thể được coi là mức bình thường hóa sau các đợt ngừng hoạt động liên quan đến bão”, Commerzbank (DE: {{358 | CBKG} }) nói.

Trong bối cảnh kịch tính chính trị đang diễn ra, tâm lý nhà đầu tư tiếp tục bị thách thức và đè nặng lên thị trường rộng lớn hơn khi công nghệ từ bỏ một số lợi nhuận trong ngày.

Apple (NASDAQ: AAPL), Microsoft (NASDAQ: MSFT), Amazon.com (NASDAQ: AMZN), Facebook (NASDAQ: FB ) và Alphabet (NASDAQ: GOOGL) hay nhóm Fab 5, chiếm khoảng 25% S&P 500, đều giảm.

Giao dịch giằng co của cổ phiếu trong lĩnh vực công nghệ diễn ra ngay cả khi lợi suất trái phiếu kho bạc tăng nhẹ hơn, mặc dù lợi suất kỳ hạn 10 năm tiếp tục có xu hướng trên 1,5%.

Về mặt thu nhập, Bed, Bath, & Beyond, Inc. (BBBY) giảm 22% sau khi báo cáo thu nhập quý II là 0,04 USD, thấp hơn nhiều so với kỳ vọng của Phố Wall.

Trong khi đó, CarMax (NYSE: KMX) cũng báo cáo kết quả kinh doanh hàng quý không đạt lợi nhuận, khiến cổ phiếu của công ty giảm 11%.

Theo INC

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED