Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

S&P500 tăng sau khi Fed đưa ra dấu hiệu sẽ giảm dần mua tài sản vào tháng 11

13:00 Ngày 23/9/2021

Chỉ số S&P 500 tăng vào thứ Tư, không mấy bị ảnh hưởng của tín hiệu sẽ bắt đầu giảm mua trái phiếu vào tháng 11 của Cục Dự trữ Liên bang.

S&P500 tăng sau khi Fed đưa ra dấu hiệu sẽ giảm dần mua tài sản vào tháng 11

S&P 500  tăng 1%, Dow Jones tăng 1,1%, tương đương 338 điểm, NASDAQ Compositetăng 1%.

“Nếu tiến bộ tiếp tục đạt được trên diện rộng như dự kiến, Ủy ban đánh giá rằng việc điều chỉnh tốc độ mua tài sản có thể sớm được thực hiện”, Fed cho biết trong một tuyên bố.

Chủ tịch Fed, Jerome Powell sau đó đã báo hiệu việc điều chỉnh có thể được tiến hành vào tháng 11 và kết thúc vào giữa năm 2022. “Những người tham gia nhìn chung nhận định, miễn là sự phục hồi vẫn đi đúng hướng, một quá trình giảm dần dần kết thúc vào khoảng giữa năm sau có thể sẽ phù hợp,” Powell nói trong một cuộc họp báo sau tuyên bố chính sách tiền tệ.

Tuy nhiên, trước cuộc họp, nhiều nhà phân tích đã đặt cược vào mức giảm tháng 11 và cho rằng thông báo này đã được định giá.

Các lĩnh vực mang tínhchu kỳ bao gồm năng lượng tăng hơn 3%, được củng cố bởi giá dầutăng sau dữ liệu cho thấy nguồn cung dầu hàng tuần của Mỹ giảm nhiều hơn dự kiến ​​trong tuần trước.

Dự trữ dầu thô giảm 4,7 triệu thùng trong tuần trước, so với kỳ vọng giảm 2,4 triệu thùng của các nhà phân tích.

Tâm lý cũng được hỗ trợ bởi “tin tức rằng các nước OPEC như Nigeria và Angola, và thành viên OPEC + Kazakhstan, gặp khó khăn kéo dài trong việc mở rộng sản xuất do thiếu vốn đầu tư”, ngân hàng Commerzbank (DE:CBKG) cho biết trong một lưu ý.

Một sự thúc đẩy hơn nữa về tâm lý đối với các cổ phiếu chu kỳ – những cổ phiếu di chuyển song song với nền kinh tế – lo ngại lây nhiễm của Trung Quốc đã giảm bớt sau khi Evergrande đồng ý giải quyết các khoản thanh toán lãi suất cho trái phiếu trong nước vào thứ Tư và Trung Quốc bơm thêm thanh khoản vào hệ thống tài chính.

Trong khi đó, ở mảng công nghệ lớn, Facebook (NASDAQ:FB), giảm 4%, một lực cản đối với lĩnh vực này sau khi công ty truyền thông xã hội cảnh báo rằng việc theo dõi quảng cáo của Apple (NASDAQ: AAPL) sẽ ảnh hưởng đến tăng trưởng.

Về tin tức thu nhập, Adobe và FedEx là một trong những tên tuổi lớn được chú ý.

Adobe Systems (NASDAQ: ADBE) đã báo cáo kết quả quý III cao hơn ước tính cả về lợi nhuận và doanh thu, nhưng tốc độ tăng trưởng chậm lại trong lĩnh vực kinh doanh truyền thông kỹ thuật số cốt lõi của mình đã làm ảnh hưởng đến cổ phiếu của công ty công nghệ này.

FedEx (NYSE: FDX)cắt giảm triển vọng về hiệu suất cả năm sau khi báo cáo lợi nhuận quý thấp so với ước tính, khiến cổ phiếu của họ thấp hơn 9%

Theo CNBC

Xem thêm: 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED