Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Dragon Capital bắt tay MoMo triển khai sản phẩm đầu tư chứng chỉ quỹ đầu tiên trên ví điện tử

 Ngày 7/6/2022, Công ty cổ phần Quản lý Quỹ Dragon Capital Việt Nam và MoMo ký kết hợp tác chiến lược nhằm triển khai sản phẩm đầu tư chứng chỉ quỹ.

Theo đó, người dùng có thể mở tài khoản, mua, bán chứng chỉ quỹ trực tiếp với Dragon Capital thông qua nền tảng của MoMo một cách nhanh chóng, dễ dàng với nhiều lựa chọn tùy thuộc khẩu vị đầu tư.

Với thỏa thuận hợp tác, MoMo là nền tảng giúp kết nối nhu cầu đầu tư và là giải pháp thanh toán cho người dùng trong giao dịch mua/bán chứng chỉ quỹ mở do Dragon Capital quản lý.

Đây là lần đầu tiên trên thị trường tài chính, sản phẩm chứng chỉ quỹ mở được đưa lên nền tảng siêu ứng dụng để giao dịch, tạo cơ hội cho hàng chục triệu nhà đầu tư cá nhân dễ dàng mở tài khoản giao dịch tại Dragon Capital và quản lý tài sản của mình trực tiếp, nhanh chóng.

Đáng nói, chỉ chưa đầy 1 phút, nhà đầu tư đã có thể mở tài khoản giao dịch chứng chỉ quỹ mà không cần phải đến quầy giao dịch trực tiếp.

Thêm vào đó, với việc cho phép thanh toán chứng chỉ quỹ trực tiếp bằng nguồn tiền Ví MoMo, nhà đầu tư không phải mở thêm tài khoản ngân hàng hay chịu phí chuyển khoản (nếu có) khi nạp tiền đầu tư.

Đây là nỗ lực của cả Dragon Capital và MoMo trong việc mang đến trải nghiệm đầu tư thuận tiện nhất, góp phần “bình dân hóa” sản phẩm đầu tư vốn còn xa lạ với nhiều người Việt.

Khi đầu tư chứng chỉ quỹ của Dragon Capital trên MoMo, nhà đầu tư là chủ sở hữu, đứng tên trực tiếp chứng chỉ quỹ do mình đặt mua, được đảm bảo đầy đủ quyền lợi của một nhà đầu tư tại Dragon Capital.

Thay vì phải tự trang bị kiến thức và thực hiện việc mua bán chứng khoán (cổ phiếu hoặc trái phiếu) trực tiếp trên thị trường chứng khoán hoặc để có một danh mục đầu tư như ý, nhà đầu tư phải bỏ ra số tiền không nhỏ để mua từng mã chứng khoán, thì việc đầu tư vào quỹ mở, nhà đầu tư có thể tận dụng được đội ngũ chuyên gia từ công ty quản lý quỹ quản lý và đầu tư tài sản của bạn một cách chuyên nghiệp và kỷ luật.

Điều này giúp nhà đầu tư vừa đa dạng hóa được danh mục đầu tư với số vốn nhỏ, vừa mang lại hiệu quả đầu tư tối ưu.

Trong giai đoạn đầu triển khai, người dùng có thể đầu tư vào 4 quỹ mở do Dragon Capital quản lý, bao gồm: Quỹ cân bằng DCDS; Quỹ cổ phiếu DCBC; Quỹ trái phiếu DCBF; Quỹ trái phiếu DCIP

Để mua chứng chỉ quỹ trên MoMo, tại màn hình chính nhập từ khóa “Chứng chỉ quỹ” trên thanh Tìm kiếm, chọn “Mua CCQ” sau đó chọn “Tạo tài khoản” để đăng ký thông tin giao dịch chứng chỉ quỹ trước khi thực hiện lệnh mua.

Theo tinnhanhchungkhoan.vn


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED