Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 21/6: Có khả năng sẽ lùi về vùng 1.150-1.160 điểm

 Sau khi để vỡ hỗ trợ 1.200 điểm, VN-Index sẽ nhanh chóng tiếp cận hỗ trợ xoay quanh 1.160 điểm ngày 17/5. Trước áp lực bán và tâm lý thị trường như hiện tại rất khó để phán đoán về khả năng trụ vững của chỉ số trước hỗ trợ này.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 21/6.

CTCK SHS

Sau hai phiên 15/6 và 17/6 test hỗ trợ tâm lý 1.200 điểm thành công, những tưởng thị trường có thể tiếp tục đi lên để hướng đến những mức cao mới. Tuy vậy, thị trường lại giảm mạnh trong phiên đầu tuần với thanh khoản cao hơn mức trung bình 20 phiên gần nhất cho bên bán đã hoàn toàn áp đảo trước bên mua ở thời điểm hiện tại.

Trên góc độ phân tích kỹ thuật, thị trường đang trong sóng điều chỉnh sau khi đánh mất ngưỡng tâm lý 1.300 điểm trong phiên 10/6 với mục tiêu quanh ngưỡng 1.130 điểm.

Vùng hỗ trợ gần nhất của thị trường sẽ là quanh ngưỡng 1.160 điểm có thể sẽ được kiểm tra lại trong phiên giao dịch tiếp theo và kết quả sẽ quyết định xu hướng của thị trường trong ngắn hạn.

Trong kịch bản tích cực, nếu bên mua trở nên chủ động hơn và bên bán suy yếu thì không loại trừ khả năng thị trường có thể sớm hồi phục để lấy lại ngưỡng tâm lý 1.200 điểm.

CTCK Rồng Việt – VDSC

Mặc dù có nến hỗ trợ Hammer trong phiên trước, nhưng VN-Index vẫn hồi phục bất thành và suy yếu. Thanh khoản giảm so với phiên trước nhưng trên mức trung bình 50 phiên, đồng thời chỉ số đóng cửa ở mức thấp nhất phiên, cho thấy áp lực bán vẫn đang áp đảo.

Với quán tính giảm đang hiện hữu, có khả năng VN-Index sẽ lùi về vùng 1.150-1.160 điểm để kiểm tra cung cầu.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 21/6: Có khả năng sẽ lùi về vùng 1.150-1.160 điểm ảnh 1
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK Tân Việt – TVSI

Áp lực giảm điểm với tâm lý hoảng loạn trong phiên giao dịch hôm nay đẩy chỉ số VN-Index dễ dàng phá vỡ hỗ trợ tâm lý quan trọng 1.200 điểm. Các chỉ số kết thúc phiên ở mức thấp nhất cho thấy áp lực giảm phiên sau còn tiếp diễn.

Trong khi đó, giá nhiều hàng hóa hạ nhiệt trong các phiên gần đây đặc biệt là giá dầu, giá thép gây ảnh hưởng tiêu cực tới một số nhóm ngành, nhưng ngược lại điều này cũng tạo hi vọng sẽ giảm bớt áp lực về lạm phát và áp lực tăng lãi suất.

Sau khi để vỡ hỗ trợ trên VN-Index sẽ nhanh chóng tiếp cận hỗ trợ xoay quanh 1.160 điểm ngày 17/5. Trước áp lực bán và tâm lý thị trường như hiện tại rất khó để phán đoán về khả năng trụ vững của chỉ số trước hỗ trợ này.

CTCK Kiến Thiết Việt Nam – CSI

Chào phiên đầu tuần mới rất khốc liệt của chứng trường Việt, tâm lý ưu sầu, buồn chán hiện rõ trên khuôn mặt của phần lớn nhà đầu tư cầm cổ phiếu.

Áp lực bán tăng mạnh khi khối ngoại quay đầu bán ròng hơn 400 tỷ trong phiên sáng, khiến VN-Index mất mốc hỗ trợ 1.200 điểm.

Chưa dừng lại ở đó, phiên chiều, VN-Index tiếp tục thảm sát các nhóm ngành chủ chốt như chứng khoán, BĐS, thép, xây dựng, dầu khí…thậm chí nhóm ngành tăng mạnh các phiên trước như điện, bán lẻ…thì hôm nay cũng bị bán không thương tiếc, duy nhất có thủy sản vẫn vững tâm xanh điểm trong bão lửa.

Giảm điểm với biên độ lớn và thanh khoản ở mức cao trong phiên hôm nay cho thấy xu hướng tiêu cực đang hoàn toàn áp đảo. Đà giảm đang tiếp diễn và khả năng sẽ xuyên thủng mức đáy 1.156 điểm đã thiết lập trong tháng 5 ở các phiên tới.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 21/6: Có khả năng sẽ lùi về vùng 1.150-1.160 điểm ảnh 2
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.

Theo tinnhanhchungkhoan.vn


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED