Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Phố Wall mở cửa giảm mạnh, giá dầu tăng vọt sau khi Nga tấn công Ukraine

Phố Wall mở cửa giảm mạnh, giá dầu tăng vọt sau khi Nga tấn công Ukraine
© Reuters

Theo Liz Moyer

Hocviendautu.edu.vn – Cổ phiếu sụt giảm khi mở cửa ở New York hôm thứ Năm, vài giờ sau khi Nga tiến hành cuộc tấn công Ukraine khi các quốc gia phương Tây chuẩn bị công bố thêm các biện pháp trừng phạt đối với Nga.

Dow Jones giảm 850 điểm, tương đương 2,6%, trong khi S&P 500 giảm 2,5%. NASDAQ Composite giảm 3,2%, đưa nó xuống mức thấp hơn 20% so với mức cao kỷ lục.

Giá dầu tăng hơn 7,3%, đưa giá của Dầu thô WTI giao sau, lên 99 đô la/thùng.

Các cổ phiếu công nghệ lớn cũng lao dốc. Cổ phiếu của Advanced Micro Devices Inc (NASDAQ: AMD) giảm 2,6%, NVIDIA Corporation (NASDAQ: NVDA) giảm 3,8% và Microsoft Corporation (NASDAQ:MSFT) (NASDAQ: {{252|MSFT} }) và Amazon.com Inc (NASDAQ: AMZN) đều giảm 1,8%.

ADR của Alibaba (NYSE: BABA) giảm 5% vào thứ Năm sau khi doanh thu quý thứ ba tăng 10%, đánh dấu mức tăng trưởng chậm nhất đối với gã khổng lồ internet kể từ khi lên sàn chứng khoán vào tháng 9 năm 2014.

Cổ phiếu của Allbirds (NASDAQ: BIRD) giảm 9% sau khi công bố mức lỗ hàng quý lớn hơn ước tính do nguyên liệu thô đắt đỏ hơn. Công ty sử dụng các vật liệu có nguồn gốc tự nhiên như len và các chất thay thế có nguồn gốc thực vật khác để sản xuất giày dép và quần áo thân thiện với môi trường, tạo được tiếng vang với giới trẻ, đặc biệt là những người ở Thung lũng Silicon.

–Dhirendra Tripathi đã đóng góp cho báo viết này

Theo investing.com 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED