Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Vàng giảm, ghi nhận tuần tăng đầu tiên kể từ tháng 4 khi thị trường lo ngại về tăng trưởng

Vàng giảm, ghi nhận tuần tăng đầu tiên kể từ tháng 4 khi thị trường lo ngại về tăng trưởng
© Reuters.

Theo Gina Lee

Hocviendautu.edu.vn – Vàng đã giảm vào sáng thứ Sáu ở châu Á nhưng thiết lập mức tăng hàng tuần đầu tiên kể từ giữa tháng 4 năm 2022. Đồng đô la đã rút khỏi mức cao nhất trong hai thập kỷ và những lo ngại ngày càng tăng về tăng trưởng kinh tế Hoa Kỳ đã khiến các nhà đầu tư chuyển sang các tài sản an toàn.

Vàng tương lai nhích 0,01% xuống 1.841,05 USD lúc 12:34 AM ET (4:34 AM GMT), với kim loại màu vàng tăng khoảng 1,5% trong tuần tính đến thời điểm hiện tại.

Phó tổng giám đốc quản lý của SPI Asset Management, Stephen Innes, nói với Reuters: “Những lo ngại về suy thoái hiện đang nhường chỗ cho những lo ngại về tăng trưởng của Hoa Kỳ và điều này đang hỗ trợ vàng”.

Tuy nhiên, lộ trình tăng lãi suất tích cực của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ và thắt chặt định lượng vẫn sẽ là những yếu tố khiến giá giảm, ông nói thêm.

Ngân hàng trung ương Hoa Kỳ sẽ tăng lãi suất vào cuối năm 2022 cao hơn so với dự đoán, giữ cho những rủi ro về một cuộc suy thoái vẫn tồn tại, theo một cuộc thăm dò ý kiến ​​của các nhà kinh tế Reuters.

Tại Châu Á – Thái Bình Dương, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã giữ lãi suất cơ bản khoản vay một năm (LPR) ở mức 3,7%, đồng thời cắt giảm LPR 5 năm còn 4,45% so với 4,6% của tháng trước. Ngân hàng Dự trữ New Zealand cũng sẽ đưa ra quyết định chính sách của mình vào tuần sau.

Innes cho biết: “Đó là một tuần thú vị, sau khi vượt qua mức 1.800 USD do lợi suất thực tế cao hơn, nó đã mở ra cánh cửa cho những người mua chiến lược dài hạn bước trước xu hướng giảm kỹ thuật”.

Phản ánh nhu cầu gia tăng này, SPDR Gold Trust cũng cho biết lượng hàng dự trữ của họ tăng 0,66% lên 1.056,18 tấn vào thứ Năm, sau những đà giảm gần đây.

Đối với các kim loại quý khác, bạc giảm 0,3% xuống 21,83 USD / ounce nhưng đã tăng khoảng 3,6% trong tuần qua. Platinum giảm 0,7% và palladium nhích giảm 0,1% nhưng đang hướng đến mức tăng hàng tuần lần lượt là khoảng 1,7% và 2,8%.

Theo investing.com 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED