Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


650 ngân hàng Mỹ được hỗ trợ mở dịch vụ mua Bitcoin

17:52 Ngày 1/7/21

Hoa Kỳ – Hàng trăm ngân hàng và công đoàn tín dụng sẽ có thể cung cấp dịch vụ mua Bitcoin cho hàng triệu khách hàng.

650 ngân hàng Mỹ được hỗ trợ mở dịch vụ mua Bitcoin

Hôm 30/6, New York Digital Investment Group (NYDIG) đã đạt được thỏa thuận hợp tác với công ty thanh toán National Cash Register (NCR).

Sự hợp tác của NYDIG và NCR sẽ hỗ trợ 650 ngân hàng và tổ chức tín dụng ở Mỹ có thể cung cấp dịch vụ mua Bitcoin và nhiều loại tiền mã hóa khác cho hơn 24 triệu người.

Các ngân hàng và tổ chức tín dụng sẽ không lưu trữ tiền điện tử của khách hàng, công việc này sẽ do các dịch vụ lưu ký của NYDIG đảm nhiệm. Ngoài ra, NYDIG cũng sẽ tính phí trên mỗi giao dịch tiền điện tử.

Tương lai, NYDIG cho biết sẽ tiếp tục bổ sung thêm nhiều dịch vụ đầu tư khác vào thị trường tiền điện tử.

Chủ tịch kiêm tổng giám đốc ngân hàng kỹ thuật số của NCR, Douglas Brown, nói: “Chúng tôi tin tưởng chắc chắn vào lợi ích của tiền điện tử và việc áp dụng chiến lược. Điều đó đúng với các mối quan hệ ngân hàng của chúng tôi, được chứng minh bởi Nydig và trên khắp các nhà bán lẻ cũng như nhà hàng và những thứ tương tự”.

NCR đang nổ lực mở rộng các dịch vụ mua bán tiền điện tử bởi vì họ nhìn thấy tiềm năng lợi nhuận của thị trường này. Tổ chức này muốn hợp tác với các ngân hàng và tổ chức tín dụng để cung cấp các dịch vụ đầu tư tiền điện tử.

Đây được coi là một động thái nhằm cạnh tranh trực tiếp với các sàn giao dịch tiền mã hóa, chẳng hạn như Coinbase.

Đồng sáng lập Stone Ridge, Yan Zhao, cho biết: “Nhiều ngân hàng nhận thấy khách hàng của họ đã gửi nhiều khoản tiền rất lớn đến các sàn giao dịch tiền mã hóa như Coinbase Và đó là một trong những lý do tại sao các ngân hàng đang rất hào hứng khi được hỗ trợ cung cấp dịch vụ mua Bitcoin cho khách hàng của họ”.

Gần đây, NCR cũng đã hợp tác với công ty thanh toán tiền điện tử Flexa nhằm cung cấp dịch vụ thanh toán bằng tiền điện tử cho hơn 600 cửa hàng, cho phép khách hàng sử dụng Bitcoin, ETH, LTC, DOGE và các loại tiền điện tử khác để mua gas và một số hàng hóa khác.

 

  • Theo Fortune

 

Xem thêm: