Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

71 tỷ USD tiền mã hóa đã chảy qua “đảo quốc blockchain” Malta kể từ năm 2017

8:52 Ngày 21/6/21

Lực lượng đặc nhiệm hành động tài chính (Financial Action Task Force), một cơ quan tập hợp 37 khu vực pháp lý, đã báo cáo nỗ lực của Malta nhằm thu hút hoạt động kinh doanh tiền mã hóa là “có vấn đề”.

71 tỷ USD tiền mã hóa đã chảy qua “đảo quốc blockchain” Malta kể từ năm 2017

Chiến lược của Malta nhằm trở thành một trung tâm quy mô toàn cầu cho tài sản kỹ thuật số dường như vẫn đang đi đúng hướng, mặc dù sự giám sát quy định lỏng lẻo đã làm dấy lên những lo ngại về rửa tiền và tội phạm tài chính khác.

Khoảng 71 tỷ USD, tương đương 60 tỷ euro, giá trị tiền mã hóa đã đi qua Malta kể từ khi quốc gia Địa Trung Hải nhỏ bé lần đầu tiên áp dụng chiến lược phát triển trở thành “đảo quốc blockchain” vào năm 2017, tờ báo Times of Malta đưa tin. Mặc dù Malta đã nâng cấp các quy định tập trung vào tiền mã hóa trong những năm gần đây, nhưng các cơ quan giám sát tài chính vẫn lo lắng về việc liệu chế độ chống rửa tiền của quốc gia này đã đủ mạnh hay chưa.

Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính, hay FATF, đã họp tại Paris vào giữa tháng 6 để thảo luận về việc liệu Malta có nên được đưa vào danh sách các quốc gia không thực hiện nghĩa vụ ngăn chặn tội phạm tài chính hay không. Cụ thể, cơ quan giám sát tài chính lo ngại về nỗ lực của Malta để tạo điều kiện cho tiền mã hóa vào năm 2017 và 2018 khi lĩnh vực này ít được quản lý hơn. Các quan chức FATF cũng bày tỏ quan ngại về cơ chế thực thi pháp luật của đất nước.

Một số công ty blockchain đã thành lập hoạt động ở Malta vào năm 2018, bao gồm cả sàn giao dịch tiền điện tử Binance, đã hưởng lợi rất nhiều từ chính sách nới lỏng của Malta. Các công ty thành lập tại quốc gia này được phép hoạt động mà không cần giấy phép trong tối đa một năm. Một nguồn tin trong ngành nói với Times of Malta rằng thời gian ân hạn một năm đã góp phần vào “sự bùng nổ các giao dịch rủi ro cao được thực hiện bởi các sàn giao dịch tiền mã hóa trong một môi trường không được cấp phép.”

Trong thời gian gần đây, Crypto.com gần đây đã mua được Giấy phép Tài sản Tài chính Ảo Loại 3 của Malta, mở đường cho sự công nhận rộng rãi hơn về tiền mã hóa trên khắp Liên minh Châu Âu.

Vào tháng 6 năm 2020, Malta đã mở rộng tham vọng blockchain của mình, chuyển hướng sang các tài sản kỹ thuật số một cách toàn diện hơn như một cách để thúc đẩy việc áp dụng và tăng trưởng kinh doanh.

Kearon Bruno, chủ tịch của Digital Economy Think Tank, được giao nhiệm vụ phát triển danh mục kinh tế của Malta, cho biết:

“Chúng tôi đã không còn chỉ là một đảo quốc blockchain mà đang trên đường hướng tới một quốc gia kỹ thuật số bởi vì chúng tôi tin tưởng nhiều hơn vào tầm nhìn tổng thể bao gồm tất cả các khía cạnh và thành phần công nghệ”.

 

  • Theo Forbes

 

Xem thêm:

 

 


QC 11
CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
HỢP TÁC ĐẦU TƯ
GIAO DỊCH NGAY