Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Bitcoin tăng lên mức cao kỷ lục trước vụ IPO của Coinbase

14/04/2021 02:22

 

Bitcoin đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại vào thứ Tư, trước khi sàn giao dịch Coinbase niêm yết trực tiếp, thu hút những kì vọng tăng giá từ các chuyên gia, những người cho rằng nỗi sợ bỏ lỡ cơ hội, còn gọi là FOMO (Fear Of Missing Out), sẽ tiếp tục thúc đẩy Bitcoin tăng giá.

 

BTC/USD đã tăng 5% lên 63.076,0 Đô la và đã đạt kỷ lục 63.476 Đô la.

“Giá cao hơn sẽ buộc những công ty đang đứng ngoài lề vào thị trường. Nasdaq có thể đang chao đảo khi tập trung vào việc tăng lợi suất nhưng những đợt tăng giá mới của Bitcoin sẽ chỉ làm trầm trọng thêm sự mất cân bằng cung cầu hiện tại và sẽ khiến vốn hóa thị trường cao hơn, vượt xa mọi kỳ vọng của thị trường hiện tại”, Seamus Donoghue, Phó Chủ tịch Strategic Alliances tại Metaco, một nhà cung cấp cơ sở hạ tầng hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số, cho biết.

 

Bitcoin tăng lên mức cao kỷ lục trước vụ IPO của Coinbase

Lần tăng giá mới nhất của Bitcoin hầu như không gây ngạc nhiên trong bối cảnh nguồn cung bitcoin hạn chế và việc niêm yết trực tiếp của Coinbase, được dự kiến vào thứ Tư, với mã “Coin”.

“Trong một tuần mà người khổng lồ tiền điện tử Coinbase dự kiến ​​sẽ được định giá lên tới 90 tỷ Đô la thì không có gì ngạc nhiên khi giá Bitcoin đã phá vỡ 60.000 Đô la”.

Những người khác đã đồng ý với nhận định này và chỉ ra việc niêm yết trực tiếp Coinbase như một sự chứng thực khác của bitcoin và hệ sinh thái tiền điện tử rộng lớn hơn.

 

“Kỳ vọng xung quanh sự ra mắt của COIN là rất cao, với một số dự đoán mức giá trị hơn 100 tỷ Đô la. Các nhà đầu tư tiền điện tử coi việc niêm yết là một cột mốc quan trọng, sau nhiều năm hoài nghi về khả năng tồn tại của tiền điện tử như Bitcoin”, DA Davidson nói trong một lưu ý.

Bitcoin đã tăng khoảng 118% kể từ đầu năm, được thúc đẩy bởi sự tham gia ngày càng tăng từ Phố Wall khi tiền điện tử phổ biến tiếp tục củng cố danh tiếng của nó như một tài sản lưu trữ, hay “vàng kỹ thuật số”.

 

Các ngân hàng lớn bao gồm Goldman Sachs (NYSE: GS), JPMorgan (NYSE: JPM) và Morgan Stanley (NYSE: MS) đã thực hiện một bước đột phá vào thị trường tiền điện tử, gần đây đã hợp tác với NYDIG và Galaxy digital để đưa khách hàng đến với bitcoin.

Mức cao kỷ lục đối với bitcoin không có dấu hiệu dừng lại vì dữ liệu gần đây cho thấy sự tăng trưởng mạnh mẽ của những người nắm giữ mới và các dấu hiệu khác cho thấy nhu cầu dài hạn không có dấu hiệu giảm.

Theo Cryptoquant, số lượng BTC được giữ trong tất cả các ví của sàn giao dịch đạt mức thấp nhất trong năm là 2,22 triệu cụm, cho thấy rằng các nhà đầu tư đang tiếp tục chuyển BTC sang ví riêng để lưu trữ lâu dài.

 

-Theo Yasin Ebrahim-

 

Xem thêm: