Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


CK châu Á được dự kiến mở cửa biến động sau khi CK Mỹ đạt mức cao kỷ lục qua đêm

22/1/2021

 

Các nhà đầu tư châu Á đang chờ đón một ngày giao dịch biến động sau khi Phố Wall đạt mức cao vào thứ Năm, được đẩy lên bởi sự lạc quan về kích thích kinh tế để chống lại đại dịch COVID-19 mà Tổng thống Mỹ mới nhậm chức Joe Biden hứa hẹn.

 

Shane Oliver, nhà kinh tế trưởng tại công ty quản lý đầu tư AMP (OTC: AMLTF), cho biết: “Các thị trường đã có một phiên giao dịch mạnh mẽ vào ngày hôm qua sau lễ nhậm chức tổng thống ở Mỹ và sau đó là một chút mất đà”. “Rất nhiều tin tốt đã được đưa ra. Tôi nghi ngờ về một ngày suôn sẻ.”

 

Chỉ số chứng khoán trên toàn cầu của MSCI đã tăng 0,02%.

ASX 200 của Úc giảm 0,08% vào đầu phiên giao dịch ngày thứ Sáu.

Vào thứ Năm, chỉ số Nikkei 225 đóng cửa tăng 0,82%, và hợp đồng tương lai hiện giảm 0,49% so với mức đóng cửa.

 

CK châu Á được dự kiến mở cửa biến động sau khi CK Mỹ đạt mức cao kỷ lục qua đêm

Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông tương lai giảm 0,17%.

Tại Phố Wall, cả S&P 500 và Nasdaq Composite đều đóng cửa ở mức cao kỷ lục vào thứ Năm, lần lượt tăng 0,03% và 0,55%.

 

Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones giảm 0,04%. Chỉ số này đã sẵn sàng cho một kỷ lục cho đến khi rơi vào vùng giảm trong những phút cuối cùng của phiên giao dịch.

Đồng Đô la Mỹ đã giảm phiên thứ ba liên tiếp vào thứ Năm, khi các nhà đầu tư đổ tiền vào các đồng tiền có lợi suất cao hơn do lạc quan về sự phục hồi sau đại dịch ở nền kinh tế lớn nhất thế giới.

 

Lợi tức trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ ở phần cuối của đường cong nhích tăng lên cùng với kỳ vọng lạm phát vào thứ Năm khi thị trường quan sát triển vọng bổ sung nợ công dưới chính quyền của Biden.

Giá dầu ổn định vào thứ Năm sau khi dữ liệu cho thấy sự gia tăng bất ngờ trong kho dự trữ dầu thô của Hoa Kỳ làm dấy lên lo ngại về nhu cầu nhiên liệu liên quan đến đại dịch. Hy vọng về một gói kích thích của Hoa Kỳ cũng làm tăng giá.

Theo Jessica DiNapoli

 

Xem thêm: