Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Dầu đảo chiều khi đồng USD giảm

20/04/2021 07:45

 

Giá dầu tăng vào ngày thứ Hai (19/4), được hỗ trợ bởi đà suy yếu của đồng USD, nhưng lo ngại về tác động đến nhu cầu từ sự gia tăng số ca nhiễm Covid-19 ở Ấn Độ và các quốc gia khác đã kiềm hãm đà tăng.

 

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, hợp đồng dầu Brent tiến 0.42% lên 67.05 USD/thùng, sau khi vọt 6% trong tuần trước. Hợp đồng dầu WTI cộng 0.4% lên 63.38 USD/thùng, sau khi vọt 6.4% trong tuần trước.

Đồng USD đang dao động ở mức đáy 6 tuần so với các đồng tiền chủ chốt khác vào ngày thứ Hai, với lợi suất trái phiếu Mỹ dao động gần mức thấp nhất trong 5 tuần.

 

Dầu đảo chiều khi đồng USD giảm

Đồng USD yếu hơn làm dầu trở nên ít đắt đỏ hơn đối với người nắm giữ những đồng tiền khác. Tuy nhiên, số ca nhiễm Covid-19 tăng vọt ở Ấn Độ, quốc gia nhập khẩu và tiêu thụ dầu lớn thứ 3 thế giới, đã làm giảm sự lạc quan về đà phục hồi bền vững nhu cầu toàn cầu.

Ấn Độ đã ghi nhận mức tăng kỷ lục về số ca nhiễm, qua đó nâng tổng số ca nhiễm Covid-19 lên hơn 15 triệu ca, khiến quốc gia này trở thành quốc gia bị ảnh hưởng nặng thứ 2 sau Mỹ, vốn đã ghi nhận hơn 31 triệu ca nhiễm.

 

Số ca tử vong vì Covid-19 ở Ấn Độ cũng tăng kỷ lục 1,619 ca lên gần 180,000 ca tử vong.

Khu vực thủ đô Delhi đã ra lệnh phong tỏa trong 6 ngày, cùng với 13 bang khác trên khắp Ấn Độ quyết định áp đặt các biện pháp hạn chế, giới nghiêm hoặc phong tỏa tại các thành phố.

 

“Các đợt phong tỏa mới này, mặc dù cho đến nay có vẻ ít nghiêm trọng hơn so với những gì chúng ta đã thấy vào tháng 3/2020, khi nhu cầu xăng và dầu diesel ở nước này sụt gần 60%, nhưng vẫn gây áp lực lên mức tiêu thụ nhiên liệu giao thông vận tải”, công ty tư vấn JBC cho biết.

Mang đến một số hỗ trợ cho giá dầu, Sáng kiến dữ liệu của các tổ chức chung (JODI) vào ngày thứ Hai cho biết kim ngạch xuất khẩu dầu của Ả-rập Xê-út đã giảm trong tháng 02/2021 xuống mức thấp nhất trong 8 tháng, khi nhà sản xuất dầu lớn nhất thế giới tự nguyện giới hạn sản lượng để hỗ trợ giá dầu.

 

-Vietstock-

 

Xem thêm: