Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Đồng Đô la giảm giá khi ngày bầu cử tổng thống Mỹ đến gần

30/10/2020

 

Đồng Đô la giảm giá trong đầu phiên giao dịch tại châu Âu vào đầu ngày thứ Ba, mặc dù thị trường đang bắt đầu giảm dần hoạt động khi cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ đến gần.

 

Vào lúc 3 AM ET (0800 GMT), chỉ số Dollar Index, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ khác, đã giảm 0,1% ở mức 92,985, sau khi tăng trong ngày hôm thứ Hai, do những tin tức ngày càng tiêu cực xung quanh làn sóng lây nhiễm lần thứ hai của Covid -19.

Ở những nơi khác, EUR/USD tăng 0,1% ở mức 1,1820, USD/JPY phần lớn không đổi ở mức 104,80, trong khi USD/CNY không đổi ở mức 6,7110.

Theo số liệu của Đại học Johns Hopkins, số ca nhiễm Covid-19 hiện đã lên tới hơn 43 triệu ca trên toàn cầu, với một số quốc gia, bao gồm Mỹ, Nga và Pháp, tất cả đều lập kỷ lục mới với hàng chục nghìn ca nhiễm coronavirus mới hàng ngày.

 

Đồng đô la giảm khi cuộc bầu cư tổng thống Mỹ đến gần

Tuy nhiên, phạm vi giao dịch đang trở nên hạn chế hơn khi thị trường ngày càng thận trọng về cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ đang bắt đầu làm hạn chế các chuyển động tiền tệ lớn. Với một tuần còn lại, các cuộc thăm dò đang mang lại cho ứng cử viên Đảng Dân chủ Joe Biden một vị trí dẫn đầu vững chắc so với Tổng thống Donald Trump trên toàn quốc, mặc dù chỉ là một tỷ lệ hẹp ở một số bang quan trọng.

“Hầu như tất cả mọi người đều đồng ý rằng Biden sẽ giành chiến thắng và sự đồng thuận trước một chiến thắng như vậy của Biden có lẽ là bán USD/CNY”, các nhà phân tích tại Nordea viết.

Ở những nơi khác, GBP/USD không đổi ở mức 1,3023, duy trì trên mức 1,30, với các cuộc đàm phán Brexit, được tiếp tục vào thứ Năm tuần trước, sẽ kéo dài đến thứ Tư tuần này.

 

Đến gần cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đến gần thì đồng Đô la giảm

“Khi các cuộc đàm phán hiện được thiết lập để kéo dài thêm vài tuần nữa, GBP đang tạm thời biến động yên bình hơn, nhưng ngay khi thời hạn chuẩn bị đến, sự biến động của GBP lại tăng lên”, các nhà phân tích tại ING cho biết trong một ghi chú nghiên cứu.

Ngoài ra, USD/TRY đã tăng 0,7% lên 8,1309, tiếp tục tăng trên mức quan trọng về mặt tâm lý, 8,0, mặc dù cơ quan quản lý ngân hàng của Thổ Nhĩ Kỳ đang thực hiện một bước nữa để làm chậm việc cho vay và ngăn chặn xu hướng giảm của đồng Lira.

Cơ quan quản lý cho biết vào cuối ngày thứ Hai rằng các ngân hàng sẽ có thể tính cả các khoản vay ngoại tệ vào khi tính toán tỷ lệ tài sản của họ, giúp họ dễ dàng đáp ứng các yêu cầu hơn.

 

-Theo Peter Nurse-

Xem thêm: