Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Đồng Đô la hồi phục trong phiên Á nhờ hy vọng hậu đại dịch

11/3/2021  15:10

 

Đồng Đô la nhích lên vào sáng thứ Năm ở châu Á, hồi phục từ mức giảm của phiên trước sau khi sự lo lắng về lạm phát dịu xuống và lợi tức trái phiếu kho bạc suy giảm.

 

Chỉ số Dollar Index, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác, đã nhích 0,01% lên 91,787 lúc 9:10 PM ET (2:10 AM GMT).

Tỷ giá USD/JPY nhích 0,10% lên 108,48.

Tỷ giá AUD/USD nhích 0,10% lên 0,7742 và tỷ giá NZD/USD tăng 0,11% lên 0,7203. Mặc dù các đồng tiền này có rủi ro cao hơn so với đồng đô la, nhưng tâm lý dành cho chúng vẫn mạnh mẽ nhờ giá hàng hóa tăng và thị trường tiếp tục hy vọng về đà phục hồi nhanh trong thương mại toàn cầu.

 

Tỷ giá USD/CNY nhích 0,10% xuống 6,4986 và tỷ giá GBP/USD nhích 0,02% lên 1,3933.

Dữ liệu của Hoa Kỳ, được công bố vào thứ Tư, cho thấy giá tiêu dùng cốt lõi đã tăng 0,1% theo tháng trong tháng Hai, giảm so với mức tăng 0,2% trong dự báo nhưng không thay đổi so với mức tăng 0,1% được ghi nhận trong tháng 1.

Giá đã tăng 1,3% theo năm, chậm lại một chút so với mức tăng trưởng dự báo là 1,4% và mức tăng trưởng 1,4% được ghi nhận vào tháng 1.

 

Đồng Đô la hồi phục trong phiên Á nhờ hy vọng hậu đại dịch

Tuy nhiên, tâm lý đối với đồng Đô la vẫn tích cực nhờ các dấu hiệu phục hồi kinh tế Hoa Kỳ sau COVID-19. Hạ viện Hoa Kỳ đã phê duyệt dự luật về một gói kích thích trị giá 1,9 nghìn tỷ Đô la, với một số nhà đầu tư hy vọng rằng bất kỳ đà sụt giảm nào nữa của đồng Đô la có thể chỉ là tạm thời.

Tổng thống Joe Biden dự kiến ​​sẽ ký dự luật thành luật trước khi chính sách trợ cấp thất nghiệp bổ sung hiện tại hết hạn vào Chủ nhật.

 

Chiến lược gia ngoại hối cấp cao của IG Securities, Junichi Ishikawa, nói với Reuters: “Kì vọng lạm phát tăng có vẻ sẽ tiếp tục… đồng Đô la là chủ đề thống trị trên thị trường tiền tệ, và bất kỳ sự suy thoái nào cũng chỉ là một khoảng dừng tạm thời trong xu hướng tăng của nó”.

Các nhà đầu tư cũng đang theo dõi lợi suất trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ, vốn đang tăng đều đặn với kỳ vọng rằng chính sách tiền tệ nới lỏng của Cục Dự trữ Liên bang và gói kích thích tài khóa lớn có thể khiến lạm phát tăng lên.

 

Cũng được các nhà đầu tư chú ý là phiên đấu giá trái phiếu Kho bạc 30 năm sau đó trong ngày, một chỉ báo quan trọng về nhu cầu đối với các khoản nợ mới. Phiên đấu giá Kho bạc 10 năm hôm thứ Tư đã được đáp ứng đủ nhu cầu và làm giảm bớt lo ngại về khả năng của các nhà đầu tư trong việc hấp thụ khối lượng nợ mới được phát hành để tài trợ cho gói kích thích.

Nếu các cuộc đấu giá trong tương lai cũng thu hút nhu cầu mạnh mẽ thì đây sẽ là một yếu tố tích cực khác đối với đồng Đô la, Ishikawa của IG Securities cho biết.

 

Bên kia Đại Tây Dương, Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) sẽ đưa ra quyết định chính sách của mình vào cuối ngày. Các nhà đầu tư sẽ chú ý đến biện pháp của ngân hàng trung ương trong việc ngăn chặn lợi suất trái phiếu tăng thêm, với việc ECB vãn đang tránh can thiệp thị trường quy mô lớn và các nhà hoạch định chính sách vẫn đang chia rẽ trước cuộc họp của họ.

Đồng Euro mạnh lên cũng đang khiến các nhà đầu tư thận trọng trước cuộc họp và trước quyết định chính sách của ECB. Đồng Đô la được ghi nhận ở mức 1,1928 Đô la so với đồng Euro, sau khi giảm 0,2% trong phiên trước đó.

 

-The Wall Street Journal (USA)-

 

Xem thêm: