Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Dow Jones tăng 530 điểm khi lại có hi vọng về các biện pháp kích thích

09/10/2020

 

Chỉ số Dow Jones tăng vào thứ Tư khi các cổ phiếu giá trị liên quan đến người tiêu dùng và công nghiệp tăng giá với hy vọng mới về gói kích thích sau khi Tổng thống Donald Trump cho biết ông ủng hộ gói kích thích coronavirus có mục tiêu.

 

Chỉ số Dow Jones tăng 1,91%, tương đương 530 điểm. S&P 500 tăng 1,67%, trong khi Nasdaq Composite tăng 1,88%.

Tổng thống Trump cho biết ông sẵn sàng ký các biện pháp từng phần, bao gồm hỗ trợ các cá nhân, doanh nghiệp nhỏ và hãng hàng không.

Delta Air Line (NYSE: DAL) tăng hơn 3%, trong khi American Airlines (NASDAQ: AAL) và United Airlines Holdings (NASDAQ: UAL) tăng hơn 4%.

Lời kêu gọi kích thích có mục tiêu được đưa ra một ngày sau khi Trump tạm dừng các cuộc đàm phán và tuyên bố Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ Nancy Pelosi đang đàm phán thiếu thiện chí

 

Dow Jones tăng 530 điểm khi lại có hi vọng về các biện pháp kích thích

Trong khi đó, cổ phiếu ngành Công nghệ đã giảm bớt khoản lỗ so với một ngày trước đó, mặc dù bị theo dõi chặt chẽ hơn sau khi Quốc hội công bố một báo cáo lên án sức mạnh độc quyền của các công ty công nghệ lớn và kêu gọi sự chia tách.

Apple (NASDAQ: NASDAQ:AAPL) và Microsoft (NASDAQ: NASDAQ:MSFT), Alphabet (NASDAQ: GOOGL), Amazon.com (NASDAQ: AMZN) và Facebook (NASDAQ: NASDAQ:FB), chiếm khoản một phần tư trọng số của S&P 500, kết thúc tăng điểm.

Netflix (NASDAQ: NFLX), trong khi đó, đóng cửa tăng hơn 6% sau khi Pivotal Research nâng cấp mục tiêu giá cổ phiếu lên 650 USD từ mức 600 USD.

Trong một diễn biến khác, Tesla (NASDAQ: TSLA) đã tăng 3% sau khi Giám đốc điều hành Elon Musk cho biết công ty đạt mức giao xe 500.000 xe vào cuối năm, Reuters đưa tin, trích dẫn một bản ghi nhớ của công ty.

Ngành Năng lượng tụt hậu khi bị chịu áp lực bởi giá dầu giảm do lo ngại về lực cầu sau khi dữ liệu cho thấy kho dự trữ dầu thô hàng tuần của Mỹ tăng nhiều hơn dự kiến.

 

Dow Jones tăng 530 điểm khi lại có hi vọng về các biện pháp kích thích

Trong tin tức về báo cáo thu nhập, Levi Strauss (NYSE: LEVI) báo cáo lợi nhuận hàng quý là 8 cents / cổ phiếu, cao hơn ước tính là mức lỗ 22 cents / cổ phiếu, khiến cổ phiếu tăng hơn 6%.

Về mặt chăm sóc sức khỏe, Eli Lilly and Company (NYSE: LLY) đã tăng 4% sau khi nộp đơn xin cấp phép sử dụng khẩn cấp của Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm cho liệu pháp kháng thể Covid-19 thử nghiệm của mình. Công ty cho biết kết quả ban đầu từ một nghiên cứu về liệu pháp kháng thể cho thấy loại thuốc này làm giảm các triệu chứng và việc nhập viện cho những bệnh nhân bị Covid-19 ở mức độ nhẹ hoặc trung bình.

 

-Theo Yasin Ebrahim-

 

Xem thêm: