Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Giá dầu phiên Mỹ tăng nhẹ, vẫn ghi nhận giảm trong tháng 9 dù kho dự trữ giảm mạnh

01/10/2020

 

Các kho dự trữ dầu thô của Mỹ giảm 2 triệu thùng trong tuần trước, nhưng các nhà đầu tư vẫn mất gần 6% trong tháng 9.

 

Các nhà phân tích đã dự kiến ​​tăng 1,57 triệu thùng trong kho dự trữ, trong tuần kết thúc vào ngày 25 tháng 9. Nhưng dữ liệu do Cơ quan Thông tin Năng lượng công bố cho thấy một sự suy giảm.

Tám trong số chín tuần trước đó, theo báo cáo của EIA, lượng hàng tồn kho đã giảm xuống.

Tuy nhiên, sự suy giảm một cách tích cực của kho dự trữ dầu thô đã không chuyển thành lợi nhuận hàng tháng đối với các nhà đầu tư.

Dầu WTI được giao dịch tại New York, chỉ số quan trọng cho giá dầu thô của Mỹ, đã chốt ngày tăng 93 cents, tương đương 2,4%, ở mức 40,22 USD.

Trong tháng 9, WTI mất 5,6%, mặc dù trong quý 3, dầu WTI đã tăng 2,4%.

 

Giá dầu phiên Mỹ tăng nhẹ, vẫn ghi nhận giảm trong tháng 9 dù kho dự trữ giảm mạnh

 

Dầu thô Brent giao dịch tại London, tiêu chuẩn toàn cầu cho dầu, giảm 8 cents, tương đương 0,2%, xuống 40,95 USD trong ngày. Dầu Brent mất 9,6% trong tháng 9 và 0,5% trong quý thứ ba.

Các nhà giao dịch đã theo dõi xu hướng tồn kho hàng tuần của Hoa Kỳ để biết các dấu hiệu cho thấy nhu cầu đã tăng lên sau nhiều tháng ngừng kinh doanh do COVID-19. Hôm thứ Ba, ước tính riêng của ngành cho biết kho dự trữ dầu giảm 831.000 thùng trong tuần trước.

EIA cho biết dầu thô dự trữ tại Cushing, Oklahoma, giảm 1,5 triệu thùng xuống còn 263,5 triệu thùng.

“Một lần nữa, EIA dường như đã ra tay ‘giải cứu’ những người đầu cơ giá dầu lên bằng cách ước tính giảm kho dự trữ vào tuần trước so với mức tăng mà thị trường dự đoán”, nhà phân tích Barani Krishnan của Investing.com cho biết. “Và để ‘làm đẹp’ hơn nữa, bạn cũng có một sự sụt giảm về hàng tồn kho các sản phẩm chưng cất, lớn so với dự báo.”

“Tuy nhiên, giá dầu thô không tăng mạnh dựa trên những con số này và nó không chỉ là do dự trữ xăng tăng bất ngờ. Thị trường gần như hoàn toàn tập trung vào sự bùng nổ các trường hợp nhiễm coronavirus ở Hoa Kỳ và Châu Âu và những gì có thể làm giảm nhu cầu. “

Và trong khi việc kho dự trữ dầu thô giảm bất ngờ, tự nó đã là điều đáng khích lệ, Krishnan chỉ ra việc gần hai triệu thùng đã được lấy ra từ Dự trữ Dầu mỏ Chiến lược.

“Nếu bạn hỏi tôi, điều thực sự tích cực là xuất khẩu tăng gần 500.000 thùng mỗi ngày so với tuần trước. Nhưng tất nhiên, điều đó không thu hút được quá nhiều sự chú ý của thị trường”.

 

Xem thêm tin gần nhất: