Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Giá Vàng giảm, giới đầu tư tiếp tục đánh giá quyết định của Fed

09/04/2021 12:00

 

Vàng giảm vào sáng thứ Sáu tại châu Á nhưng đang dao động gần với mức đỉnh hơn một tháng đạt được trong phiên trước đó. Một sự tăng vọt bất ngờ khó chịu về số lượng đề nghị trợ cấp thất nghiệp của Mỹ cũng đã đẩy vàng đạt mức tăng hàng tuần trên 1%.

 

Gía Vàng tương lai giảm 0,34% về mức 1.752,20 vào lúc 12:55 AM ET (4:55 AM GMT), với kim loại màu vàng tăng gần 1,5% trong tuần cho đến nay sau khi báo lỗ trong hai tuần trước đó.

Các nhà đầu tư tiếp tục đánh giá những bình luận mới mẻ của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Jerome Powell bảo vệ lập trường ôn hòa của ngân hàng trung ương trong sự kiện của Quỹ Tiền tệ Quốc tế vào thứ Năm.

 

Giá Vàng giảm, giới đầu tư tiếp tục đánh giá quyết định của Fed

Ông nói thêm rằng lập trường sẽ chỉ thay đổi nếu sau một vài tháng liên tiếp có dữ liệu tích cực, khi chủ tịch Fed St. Louis James Bullard nói thêm tại một cuộc họp riêng của Đại học Nam Illinois rằng ngân hàng trung ương thậm chí không nên thảo luận về những thay đổi cho đến khi có dấu hiệu rõ ràng rằng COVID -19 đại dịch đã qua.

Trong khi Fed tiếp tục duy trì lập trường của mình, Ngân hàng Trung ương Châu Âu đã thảo luận về việc tăng mua trái phiếu nhỏ hơn, theo biên bản từ cuộc họp tháng 3 được công bố vào thứ Năm.

 

Về mặt dữ liệu, đề nghị trợ cấp thất nghiệp ở Mỹ bất ngờ tăng lên 744.000, cao hơn 680.000 yêu cầu trong dự báo do Investing.com chuẩn bị và 728.000 yêu cầu được nộp trong tuần trước.

Trong khi đó, giá bạc không đổi ở mức 25,45 USD nhưng đang ở mức tăng hàng tuần lớn nhất trong 4 năm. Giá Palladium giảm 0,2% và trong khi bạch kim giảm 0,3%, dự kiến sẽ tăng tuần thứ hai liên tiếp.

 

-Theo Gina Lee-

 

Xem thêm: