Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Lần đầu tiên đồng NDT kỹ thuật số của Trung Quốc được ứng dụng vào ngành bảo hiểm

17:23 Ngày 22/7/21

Đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương Trung Quốc mới ra đời đã được triển khai cho một loạt các kế hoạch thí điểm thành công, từ thương mại điện tử đến thanh toán tiền lương và xổ số.

Lần đầu tiên đồng NDT kỹ thuật số của Trung Quốc được ứng dụng vào ngành bảo hiểm

Tuần này được cho là đã chứng kiến ​​sự ra mắt ứng dụng của đồng tiền này trong ngành bảo hiểm, tại thành phố Thâm Quyến, nơi nó đang được thí điểm bởi chi nhánh địa phương của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cùng với một công ty con địa phương của công ty bảo hiểm hàng đầu Trung Quốc, Ping An.

Dự án liên quan đến chính sách bảo hiểm mới phù hợp với các nhân viên y tế ở quận Nam Sơn của Thâm Quyến, cung cấp cho họ nhiều mức bồi thường khác nhau khi chẩn đoán hoặc tử vong do COVID-19.

Theo báo cáo, người lao động đang được khuyến khích sử dụng ví nhân dân tệ kỹ thuật số để thanh toán phí bảo hiểm của họ bằng cách được cung cấp trợ cấp ưu đãi.

Wang Peng – một trợ lý giáo sư tại Trường Trí tuệ Nhân tạo Gaoling thuộc Đại học Renmin của Trung Quốc – đã nói rằng thí điểm này rất quan trọng vì nó mở rộng việc sử dụng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số ngoài thương mại điện tử và thanh toán bán lẻ và có thể chứng minh tính khả thi của nó trong một loạt các ứng dụng phức tạp hơn nhiều trong cuộc sống. Peng nói với các phóng viên địa phương:

“Khi nhiều người dùng quen với việc thanh toán bằng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số và thị trường trưởng thành, các ứng dụng sẽ có thể mở rộng từ ngành bảo hiểm sang nhiều mặt trong đời sống hơn như dịch vụ tài chính, dịch vụ nhân thọ và thậm chí cả việc mua chứng chỉ quỹ và giao dịch chứng khoán”.

Ping An được cho là sẽ khám phá thêm về việc tích hợp đồng nhân dân tệ kỹ thuật số cho các yêu cầu bảo hiểm, thanh toán và các tình huống khác trong lĩnh vực bảo hiểm.

Tuần này ​​đồng nhân dân tệ kỹ thuật số đã bước vào cuộc chiến căng thẳng địa chính trị giữa Trung Quốc và Mỹ, sau khi một số thượng nghị sĩ đệ trình một lá thư yêu cầu các quan chức từ Ủy ban Olympic và Paralympic Mỹ ngăn cản các vận động viên Mỹ sử dụng hoặc chấp nhận đồng tiền kỹ thuật số của Trung Quốc

Đáp lại, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Zhao Lijian đã kêu gọi hạ nhiệt căng thẳng, kêu gọi các thượng nghị sĩ “ngừng coi thể thao trở thành vấn đề chính trị và ngừng gây rắc rối cho tiền kỹ thuật số ở Trung Quốc”.