Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Nhà đầu tư Bitcoin Mỹ lãi hơn 4 tỷ USD trong năm 2020

16:47 Ngày 10/6/21

 

Các quốc gia ở thị trường mới nổi nhỏ hơn như Việt Nam, Thổ Nhĩ Kỳ và Cộng hòa Séc cũng nằm trong top 25 của Chainalysis.

 

Nhà đầu tư Bitcoin Mỹ lãi hơn 4 tỷ USD trong năm 2020

 

Đà tăng “thần tốc” của Bitcoin đã giúp một số người trở thành tỷ phú và nhà đầu tư Mỹ hiện cũng sở hữu phần lớn khoản lời từ sự thăng hoa của đồng tiền số này.

Công ty nghiên cứu Chainalysis đã công bố một bảng xếp hạng 25 quốc gia ghi nhận mức lãi lớn nhất từ đầu tư Bitcoin. Theo ước tính từ Chainalysis, nhà đầu tư Mỹ đã “đút túi” 4,1 tỷ USD nhờ giao dịch Bitcoin vào năm ngoái, cao hơn gấp 3 lần so với quốc gia xếp sau.

Nhóm nhà nghiên cứu tại Chainalysis viết trong báo cáo: “Nhà đầu tư ở gần như tất cả các quốc gia đã ghi nhận khoản lãi tăng mạnh nhất là vào cuối năm ngoái. Trong đó, nhà đầu tư Mỹ hưởng lợi lớn nhất, chủ yếu đến từ hoạt động giao dịch trên sàn Coinbase.”

Dù đó là niềm tin về việc Bitcoin có thể là một hàng rào chống lại lạm phát do các ngân hàng trung ương ồ ạt in tiền hay mong muốn đơn giản là làm giàu nhanh chóng từ một loại tài sản dễ biến động, thì Bitcoin đã thu hút được nhiều nhà đầu tư nhỏ lẻ và cả chuyên nghiệp trên khắp thế giới.