Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Nhịp đập Thị trường 29/03: Rising Window xuất hiện ở VN-Index

29/03/2021 09:45

 

Sau phiên đảo ngược xu hướng bất ngờ vào cuối tuần trước, VN-Index bắt đầu tuần 29/03-02/04/2021 với đà tăng hơn 8 điểm. VNM (HM:VNM), GAS (HM:GAS), GVR và SSB là những cổ phiếu dẫn dắt chỉ số ở thời điểm hiện tại.

 

Rising Window xuất hiện ở VN-Index

Thị trường chứng khoán Châu Á tăng điểm tích cực trong phiên giao dịch đầu tuần. Các chỉ số lớn của khu vực như Hang Seng, Shanghai đều hiện sắc xanh quanh 0.50%, trong khi Nikkei 225 nổi bật hơn với đà tăng gần 1%.

Trong khoảng thời gian đầu phiên 29/03/2021, VN-Index tạo khoảng trống tăng giá (gap up/rising window) và đang tiến gần kháng cự gần nhất tại Falling Window ngày 24/03/2021. Lực bán được dự đoán sẽ xuất hiện quanh khu vực này. Nếu chỉ số có thể bứt phá hoàn toàn kháng cự này thì nhịp tăng sẽ xuất hiện trở lại.

 

Rổ VN30 có 24 mã tăng, 4 mã giảm và 2 mã đứng giá. TCH, TPB, CTG (HM:CTG), POW (HM:POW), SSI (HM:SSI) và KDH (HM:KDH) là những cổ phiếu đang cạnh tranh cho vị trí dẫn đầu khi cùng tiến hơn 1%. Trong khi đó, MSN (HM:MSN), SBT (HM:SBT), REE (HM:REE) và VPB (HM:VPB) là những mã giảm của nhóm. Tuy nhiên, các mã này chỉ đang hiện sắc đỏ nhẹ dưới tham chiếu.

 

-Vietstock-

 

Xem thêm: