Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


TT Biden và Nhóm G-7 sẽ thông qua mức thuế doanh nghiệp toàn cầu tối thiểu 15%

19:34 Ngày 11/6/21

Tổng thống Joe Biden và các nhà lãnh đạo của Nhóm G-7 sẽ công khai xác nhận mức thuế doanh nghiệp toàn cầu tối thiểu là 15% vào thứ Sáu, một phần của thỏa thuận nhằm cập nhật luật thuế quốc tế cho một nền kinh tế kỹ thuật số, toàn cầu hóa.

TT Biden và Nhóm G-7 sẽ thông qua mức thuế doanh nghiệp toàn cầu tối thiểu 15%

Các nhà lãnh đạo cũng sẽ công bố kế hoạch thay thế Thuế dịch vụ kỹ thuật số, vốn nhắm vào các công ty công nghệ lớn nhất của Mỹ, bằng một kế hoạch thuế mới liên quan đến những nơi mà các công ty đa quốc gia đang thực sự kinh doanh, thay vì nơi họ đặt trụ sở chính.

Đối với chính quyền của ông Biden, chiến lược này nhằm đảm bảo rằng toàn cầu hóa và thương mại được khai thác vì lợi ích toàn dân Mỹ, chứ không chỉ dành cho các tỷ phú và các tập đoàn đa quốc gia.

Đối với phần còn lại của thế giới, luật thuế mới sẽ chấm dứt cuộc chạy đua cắt giảm thuế đã khiến một số quốc gia cắt giảm thuế doanh nghiệp của họ thấp hơn nhiều so với các quốc gia khác, nhằm thu hút các công ty đa quốc gia.

Nếu được ban hành rộng rãi, luật thuế mới sẽ chấm dứt thông lệ của các tập đoàn toàn cầu đang tìm kiếm các khu vực pháp lý thuế thấp như Ireland và Quần đảo Virgin thuộc Anh để chuyển trụ sở chính của họ đến, mặc dù khách hàng, hoạt động và giám đốc điều hành của họ ở nơi khác.

Sáng kiến ​​lớn thứ hai của ông Biden và các nhà lãnh đạo G-7 sẽ công bố hôm thứ Sáu là một kế hoạch mà họ đang “tích cực xem xét” để mở rộng Quyền rút vốn đặc biệt” của Quỹ tiền tệ quốc tế, một tổ chức nội bộ của IMF phục vụ cho các nước có thu nhập thấp.

Kế hoạch này nhằm mở rộng phát triển tài chính quốc tế cho các nước nghèo và giúp họ mua vắc xin Covid và phục hồi nhanh hơn sau các ảnh hưởng của đại dịch, theo một tờ thông tin của Nhà Trắng.

Nhà Trắng cũng cho biết các nhà lãnh đạo G-7 sẽ đồng ý “tiếp tục hỗ trợ chính sách cho nền kinh tế toàn cầu trong thời gian cần thiết để tạo ra sự phục hồi kinh tế mạnh mẽ và cân bằng”.

Thỏa thuận thuế G-7 “sẽ đóng vai trò là bàn đạp để đạt được thỏa thuận sâu rộng hơn hơn tại G-20”, một quan chức chính quyền cấp cao cho biết, người đã nói chuyện với các phóng viên để thảo luận về các cuộc đàm phán đang diễn ra.

TT Biden và Nhóm G-7 sẽ thông qua mức thuế doanh nghiệp toàn cầu tối thiểu 15%
– Theo BLOOMBERG –
Xem thêm: