Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Vàng hướng đến mốc 1.900USD với sự bất ổn về Covid-19 và cuộc bầu cử

03/11/2020

 

Giá vàng tăng ngày thứ hai liên tiếp, tiến tới mức 1.900 USD / ounce, khi các tài sản trú ẩn an toàn tận dụng sự không chắc chắn về kết quả của cuộc bầu cử hôm thứ Ba ở Mỹ và sự bùng nổ của số ca nhiễm Covid-19 mới.

 

Phòng ngừa rủi ro trước cuộc họp chính sách hàng tháng của Cục Dự trữ Liên bang và Ngân hàng Trung ương Anh hôm thứ Năm cũng đã làm giá vàng tăng lên.

Giá vàng giao tháng 12 được giao dịch tại New York đã chốt phiên hôm thứ Hai tăng 12,60 Đô la, tương đương 0,7%, ở mức 1.892,50 Đô la. Nó đã tăng 0,6% vào thứ Sáu mặc dù kết thúc giao dịch toàn bộ của tháng 10 giảm 0,7%.

Vàng giao ngay, phản ánh giao dịch vàng thỏi theo thời gian thực, tăng 15,63 Đô la, tương đương 0,8%, lên 1.894,64 Đô la vào lúc 2:40 PM ET (18:40 GMT).

 

Giá vàng tăng đến mốc 19000usd

“Đây là tuần bầu cử, nhưng cũng là tuần của Fed và tuần của BoE,” TD Securities cho biết trong một ghi chú. “Chúng tôi lập luận rằng thị trường vàng đang chờ đợi một kịch bản ‘Làn sóng xanh’, trong khi một cuộc bầu cử có tranh chấp thể hiện rủi ro lớn nhất đối với vàng.”

Ứng cử viên đảng Dân chủ hoặc đảng “Xanh” Joe Biden đang cố gắng giành chức tổng thống Hoa Kỳ từ tay Donald Trump của đảng Cộng hòa hoặc đảng “Đỏ” trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11, với các cuộc thăm dò cho thấy Biden đang dẫn đầu.

Về ngân hàng trung ương, BoE và Fed dự kiến ​​sẽ giữ nguyên lãi suất trong các thông báo chính sách hàng tháng của họ vào thứ Năm.

Sự bùng phát đáng báo động trên toàn thế giới của coronavirus cũng đã thúc đẩy giá vàng kể từ thứ Sáu. Pháp và Đức đã áp đặt các biện pháp phong tỏa mới trong khi Anh sẽ có các biện pháp hạn chế tương tự vào cuối tuần này. Tại Hoa Kỳ, Thị trưởng New York Bill de Blasio cho biết ông đang theo dõi “rất kỹ” tình hình khi điểm nóng Covid-19 trước đây đạt “mức đáng lo ngại”. Hoa Kỳ đã thiết lập một kỷ lục khác về ca nhiễm mới vào thứ Sáu, với gần 100.000 trường hợp được báo cáo.

 

Với sự bất ổn về dịch bệnh Covid 19 và cuộc bầu cử vàng tăng đến 19000usd

Vàng cũng được hỗ trợ bởi kỳ vọng rằng người chiến thắng trong cuộc bầu cử Hoa Kỳ sẽ cố gắng thực hiện một biện pháp kích thích Covid-19 lớn cho nền kinh tế.

Cả Biden và Trump đều hứa sẽ ban hành một kế hoạch cứu trợ tài chính càng nhanh càng tốt để giúp Hoa Kỳ đối phó với những ảnh hưởng của đại dịch.

Vàng là hàng rào chống lại sự mở rộng tài khóa và sự bất ổn chính trị và thường tăng giá trong những trường hợp như vậy.

Đảng Dân chủ, người kiểm soát Hạ viện, đã đạt được thỏa thuận với chính quyền Trump vào tháng 3 để thông qua biện pháp kích thích Coronavirus Viện trợ, Cứu trợ và An ninh Kinh tế (CARES), phân phối khoảng 3 nghìn tỷ Đô la để bảo vệ tiền lương cho người lao động, các khoản vay và trợ cấp cho doanh nghiệp và các khoản hỗ trợ cá nhân khác cho công dân và cư dân đủ điều kiện.

Sau đó, hai bên lâm vào bế tắc về một kế hoạch cứu trợ tiếp. Tranh chấp về cơ bản liên quan đến quy mô của đợt kích thích tiếp theo khi hàng nghìn người Mỹ, đặc biệt là những người trong lĩnh vực hàng không, có nguy cơ mất việc làm nếu không được hỗ trợ thêm.

 

-Theo Barani Krishnan-

 

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED