Thường xuyên truy cập hocviendautu. để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư         Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Nhà phố liền kề là gì? Phân biệt phố liền kề với biệt thự liền kề

 

Nhà phố liền kề hay còn gọi là nhà phố thương mại/shophouse là loại hình thường xuất hiện trong hầu hết các dự án bất động sản hiện nay. Đây là loại hình được đánh giá là có tính sinh lời cao vì có nhiều giá trị ngoài công năng để ở. Vậy nhà phố liền kề là gì? Bài viết sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này. Đồng thời giúp bạn phân biệt dễ dàng giữa nhà phố liền kề một loại hình hay bị nhầm lẫn là biệt thự liền kề.

 

Nhà phố liền kề là gì?

Là loại nhà ở liên kế, được xây dựng ở các trục đường phố, khu vực thương mại, dịch vụ theo quy hoạch đã được duyệt. Nhà phố liên kế ngoài chức năng để ở còn sử dụng làm cửa hàng buôn bán, dịch vụ văn phòng, nhà trọ, khách sạn, cơ sở sản xuất nhỏ v.v.

 

Nhà phố liền kề là gì?

Nhà ở liền kế và nhà phố liền kề

Trong quyết định này còn có thêm quy định về nhà ở liên kế. Thuật ngữ này có thể khiến nhiều người nhầm lẫn với nhà phố liên kế (hay nhà phố liền kề). Do đó bạn có thể phân biệt bằng cách sau:

“Nhà ở liên kế: Là loại nhà ở riêng, gồm các căn hộ được xây dựng liền nhau, thông nhiều tầng được xây dựng sát nhau thành dãy trong những lô đất nằm liền nhau và có chiều rộng nhỏ hơn nhiều lần so với chiều sâu (chiều dài) của nhà, cùng sử dụng chung một hệ thống hạ tầng của khu vực đô thị.”

Nhà phố liền kề được xây dựng vừa để ở vừa để kinh doanh. Do vậy mà mặt tiền tầng trệt được thiết kế tối ưu sử dụng được nhiều không gian hơn để làm cửa hàng kinh doanh. Còn đối với nhà ở liền kề được xây dựng với mục đích chủ yếu là ở. Vì vậy mà mặt bằng phía trước thường không được thiết kế tối ưu cho việc kinh doanh. Phía trước thường có cổng và sân vườn nhỏ.

 

Xem thêm:

 

Phân biệt nhà phố liền kề và biệt thự liền kề

Trong loại hình bđs nhà liền kề, biệt thự liền kề và nhà phố liền kề đang được nhiều khách hàng quan tâm. Với thiết kế liền kề giống nhau khiến nhiều người nhầm giữa 2 loại nhà này, hoặc cho rằng nhà phố liền kề và biệt thự liền kề là một. Dưới đây là một số thông tin giúp bạn dễ dàng phân biệt được 2 loại hình nhà ở này. 

Khái niệm biệt thự liền kề

Biệt thự liền kề ( hay còn gọi là biệt thự song lập ) là những căn nhà biệt thự có một mặt hoặc hai mặt giáp với căn biệt thự khác tạo thành một dãy hoặc một khối liền kề. Thiết kế của các ngôi nhà đều giống nhau. Thông thường các biệt thự liền kề có 2 khoảng sân vườn trước và sau.

Trong phân khúc biệt thự thì biệt thự liền kề bị giới hạn về diện tích mặt tiền và khoảng sân. Mục đích của thiết kế biệt thự liền kề là để tăng mật độ xây dựng, tiết kiệm chi phí cho hệ thống hạ tầng (đường ống nước, hệ thống điện,…). Nếu như biệt thự đơn lập có 4 mặt nhà nhìn ra sân vườn, biệt thự song lập có 3 mặt thì biệt thự liền kề chỉ có 2 mặt.

 

Sự khác nhau giữa nhà phố liền kề và biệt thự liền kề

Điểm khác biệt chính

Với đặc điểm các ngôi nhà liền kề trong một dãy và có thiết kế giống nhau, nên nhiều người bị nhầm lẫn giữa biệt thự liền kề và nhà phố liền kề.

Nhìn vào trực quan bên ngoài:

  • Mỗi căn biệt thự liền kề đều có một khoảng sân vườn ở 1 bên hông ( thường từ 1.5 – 3m ). Còn 1 bên hông còn lại sẽ sát vách với căn biệt thự kế bên.
  • Còn nhà phố liền kề: các căn nhà sẽ xây sát nhau, không có khoảng sân vườn ở 2 bên hông.

Về công năng sử dụng

  • Đối với nhà phố liền kề, gia chủ có thể sử dụng để vừa ở vừa kinh doanh.
  • Còn đối với biệt thự liền kề, thì công năng duy nhất là để ở.

Khi vào các dãy nhà phố liền kề hay hay các shophouse, bạn sẽ thấy một loạt các nhà hàng, cửa hàng nằm san sát nhau. Nơi đây thường rất nhộn nhịp vì có nhiều khách hàng qua lại. Còn đối với những dãy biệt thự liền kề thì không xuất hiện cửa hàng nào và khá yên tĩnh.

Ưu điểm của các sản phẩm liền kề: 

Hiện nay, các dòng sản phẩm liền kề như: Căn hộ cao cấp, nhà phố, biệt thự… ngày càng xuất hiện nhiều để phục vụ nhu cầu sinh sống của mọi người dân. Vậy, chúng có những ưu điểm gì?

– Sở hữu một căn liền kề giúp gia đình nhiều thế hệ có một môi trường sống rộng rãi, thoáng mát và đặc biệt đảm bảo được không gian riêng tư mỗi cá nhân.

– Các sản phẩm liền kề tạo cảm giác thoải mái và tiện nghi, đối với mỗi gia đình.

– Các căn liền kề có khả năng sinh lời cao, đem lại lợi nhuận kinh doanh cao, bởi tính năng đa chức năng của nó.

 

Tìm hiểu thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
GIAO DỊCH FOREX
GIAO DỊCH CRYPTO