Thường xuyên truy cập hocviendautu. để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư         Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Fakey là gì? Cách sử dụng hiệu quả?

 

Mô hình Fakey là một trong những mô hình Price Action được trader đánh giá có độ hiệu quả cao trong phân tích kỹ thuật. Nó phản ảnh mạnh mẽ một sự đảo ngược tâm lý thị trường. Vậy Fakey là gì cũng như cách sử dụng hiệu quả, cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

 

Fakey – “cú lừa ngoạn mục”

Mô hình Fakey được xem là vũ khí lợi hại trong phân tích kỹ thuật. Nó được hình thành từ sự phá vỡ giả của thị trường.

Fakey luôn tồn tại một Inside Bar đứng trước và một cú phá vỡ giả (có thể là Pin Bar hoặc cây nến khác).

Mô hình này dù thế nào đi nữa cũng là một tín hiệu rất mạnh cho thấy giá sẽ tiếp tục xu hướng hiện tại. Nghĩa là, với mô hình Fakey với cây nến quay đầu hướng xuống thì có khả năng, giá sẽ tiếp tục đi xuống. Trái lại, nếu cây nến quay đầu hướng lên thì việc giá tiếp tục tăng chiếm phần trăm cao.

“Ngắm” các dạng của mô hình Fakey

Vì thị trường có hai chiều nến mô hình Fakey cũng có 2 dạng cơ bản: Fakey giảm giá và Fakey tăng giá. Bên cạnh đó, mô hình này còn xuất hiện thêm một số biến thể khác cũng phổ biến không kém.

 

Dạng căn bản của mô hình nến Fakey

Dạng căn bản của mô hình nến Fakey

 

Xem thêm:

 

Mô hình Fakey dạng cơ bản

Fakey có 2 dạng cơ bản:

  • Bearish Fakey (Fakey giảm giá): là sự kết hợp của một cụm Insider Bar và một phá vỡ giả. Phá vỡ giả này gồm 2 nến: một nến phá vỡ lên, một nến rơi xuống. Do đó, chúng ta kỳ vọng giá tiếp tục giảm.

 

  • Bullish Fakey (Fakey tăng giá): là sự kết hợp của một cụm Inside Bar và một phá vỡ giả. Trong đó, phá vỡ giả này cũng có 2 nến: nến đầu tiên phá vỡ xuống, nến còn lại phá vỡ lên. Vì thế, chúng ra kỳ vọng thị trường sẽ tiếp tục tăng giá.

Mô hình Fakey và biến thể

Biến thể phổ biến nhất của mô hình này phải kể đến Pin Bar Fakey. Theo đó, hai cây nến phía sau cụm nến Inside Bar đã được “đồng nhất” thành một cây nến Pin Bar.

Pin Bar Fakey - biến thể của Fakey

Pin Bar Fakey – biến thể của Fakey

Phương pháp giao dịch tín hiệu nến Fakey

Mô hình nến Fakey được sử dụng hiệu quả nhất trong thị trường có xu hướng hoặc trong thị trường sideway trước những ngưỡng kháng cự hỗ trợ quan trọng bị phá vỡ.

Cách đặt lệnh với mô hình Fakey như sau:

Lưu ý: đặt lệnh ngay sau khi mô hình Fakey hoàn thiện.

  • Mô hình Fakey cho bạn cơ hội thắng khá cao vì độ hiệu quả cũng như nó có thể xác định được điểm StopLoss rõ ràng.
  • Cách cài điểm dừng lỗ StopLoss không có gì khó. Nó thường đặt cách xa đáy/đỉnh của nến Fakey một chút. Tùy vào khung thời gian mà trader chốt lời giao dịch hợp lý và hạn chế rủi ro.

 

Mô hình Fakey

Mô hình Fakey

Mô hình nến Fakey thực sự mạnh mẽ nếu bạn biết cách sử dụng đúng cách.

 

Xem nhiều hơn:

 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
GIAO DỊCH FOREX
GIAO DỊCH CRYPTO