Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Úc, Malaysia, Singapore, Nam Phi thử nghiệm thanh toán tiền điện tử xuyên biên giới

13:40 Ngày 3/9/2021

Úc, Singapore, Malaysia và Nam Phi đã đăng ký để kiểm tra khả năng tương tác của các loại tiền kỹ thuật số do ngân hàng trung ương phát hành đối với khoản thanh toán xuyên biên giới.

Úc, Malaysia, Singapore, Nam Phi thử nghiệm thanh toán tiền điện tử xuyên biên giới

Bốn nước trên chưa phát hành đồng tiền kỹ thuật số quốc gia (CBDC) nhưng họ đã bắt đầu tìm hiểu cách để có thể xây dựng và vận hành một CBDC.

Các ngân hàng trung ương bắt đầu quan tâm và nhận thấy rằng các loại tiền kỹ thuật số đang trở nên phổ biến nhưng thường được sử dụng để trốn tránh các quy định và thuế hoặc tạo điều kiện cho hoạt động tội phạm, khiến việc kiểm soát kinh tế của nhà nước trở nên khó khăn.

CBDC được coi là một cách để ngân hàng trung ương lấy lại quyền lực.

Các ngân hàng trung ương cũng đã phát hiện ra sự xuất hiện của tài chính phi tập trung (DeFi) và ấn tượng một số khía cạnh mà Defi đã làm được.

Hiện tại, bốn quốc gia trên cho rằng thử nghiệm CBDC là việc nên làm vì các ngân hàng trung ương có quyền bảo vệ sức khỏe kinh tế, đồng thời giúp các giao dịch xuyên biên giới nhanh hơn và rẻ hơn để có thể thúc đẩy thương mại.

Trong thông báo chung từ Ngân hàng Dự trữ Úc, Ngân hàng Negara Malaysia, Cơ quan Tiền tệ Singapore và Ngân hàng Dự trữ Nam Phi, thử nghiệm này có tên “Dự án Dunbar” và mục đích là chứng minh rằng tiền kỹ thuật số có thể cắt giảm chi phí và thời gian giao dịch.

Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS) cũng khuyến khích các khoản thanh toán xuyên biên giới nhanh hơn, rẻ hơn. Đó là lý do tại sao họ cũng có các thử nghiệm tương tự với các Ngân hàng ở Thụy Sĩ và Pháp.

Theo CNBC

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED