Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Bitcoin cần giữ vững mốc 41,000 USD trong ngắn hạn

21:15 Ngày 30/9/2021

Mặc dù tâm lý thị trường vẫn lạc quan về triển vọng dài hạn, các nhà giao dịch cảnh báo rằng NYSE Bitcoin cần phải giữ mức hỗ trợ 41,000 đô la để tránh bị điều chỉnh xuống mức 38,000 đô la.

Bitcoin cần giữ vững mốc 41,000 USD trong ngắn hạn

Bitcoin tiếp tục phải đối mặt với áp lực giảm giá khác vào ngày 29 tháng 9 khi tác động của đợt đàn áp tiền điện tử của Trung Quốc và sự không chắc chắn về tình hình pháp lý ở Hoa Kỳ tiếp tục đè nặng lên đồng tiền này và một số altcoin vốn hóa lớn.

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView cho thấy rằng mức tăng đầu phiên sáng lên tới hơn 42,000 đô la đã hạ nhiệt vào giữa trưa khi giá giảm trở lại gần mức hỗ trợ 41,000 đô la, mốc giá phòng thủ của phe bò trước khả năng giá sụt giảm.

Dưới đây là những gì các nhà giao dịch và nhà phân tích đang nói về Bitcoin hôm nay.

Thị trường Bitcoin “nhàm chán”

Bất chấp sự biến động gần đây, hành động giá hiện tại được nhà phân tích thị trường và cộng tác viên của Cointelegraph Michaël van de Poppe coi là “nhàm chán”.  Sau đó anh đã đăng dòng tweet nhấn mạnh rằng giá Bitcoin vẫn ở trên các mức hỗ trợ mà theo ông là quan trọng.

Van de Poppe gợi ý rằng Bitcoin có thể đi ngang trong một mô hình củng cố kéo dài vài tuần trước khi tiếp tục tăng.

Cũng theo van de Poppe, sự bứt phá về mức giá trên 43,800 đô la sẽ báo hiệu rằng đợt điều chỉnh hiện tại đã kết thúc.

Các nhà giao dịch hy vọng BTC sẽ giảm trở lại hỗ trợ

Theo người dùng Twitter có biệt danh ‘Sheldon the Sniper’, Bitcoin hiện có hỗ trợ cứng ở mức 41,160 đô la và các hỗ trợ tiếp theo lần lượt ở mức 39,000 – 40,000 đô la và 37,000 – 38,000 đô la.

Theo Sheldon:

“Thị trường chứng khoán đang cho thấy một số điểm yếu. Nếu chúng ta mất vùng hỗ trợ ngắn hạn 41,000 USD, khả năng vùng hỗ trợ tiếp theo sẽ ở mức $ 38K – 40K. Hiện tôi đã mua vào khá nhiều và đang kiên nhẫn với thị trường”.

Giảm ngắn hạn, tăng dài hạn

Nhà giao dịch tiền điện tử có tài khoản Twitter ‘Crypto_Ed_NL’ đã lặp lại mối lo ngại về khả năng BTC có thể test lại các mức hỗ trợ thấp hơn. Ông đã đăng dòng tweet cho rằng Bitcoin có khả năng trở về mức hỗ trợ gần $41,250.

Theo Crypto_Ed_NL, tweet trước đây của ông có nội dung “Tôi nghĩ BTC sẽ điều chỉnh khi Binance trở lại trực tuyến” là nhận định có phần nóng vội và đưa ra dự đoán trong tweet sau đó rằng BTC có thể giảm một lần nữa trước khi bật trở lại .

Nhận định này đang tương đối chính xác vì giá BTC hiện đang giao dịch ở mức giá 41,300 đô la vào thời điểm bài viết.

Bất chấp sự suy thoái thị trường gần đây và sự biến động gia tăng, Crypto_Ed_NL vẫn cảm thấy rằng các dự báo dài hạn về việc BTC tiếp tục xu hướng tăng vẫn còn giá trị.

Vốn hóa toàn thị trường tiền điện tử hiện đang ở mức 1,827 nghìn tỷ đô la và Bitcoin tiếp tục thống trị với thị phần 42.5%.

Theo CNBC

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED