Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Bitcoin ổn định khi Chủ tịch SEC chú ý hơn đến tiền ảo

9:05 Ngày 4/8/2021

Bitcoin vẫn ổn định vào thứ Ba khi Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch, Gary Gensler kêu gọi Quốc hội cấp cho cơ quan giám sát tài chính của Hoa Kỳ thêm quyền lực để theo dõi chặt chẽ hơn thị trường tiền điện tử.

 

Bitcoin ổn định khi Chủ tịch SEC chú ý hơn đến tiền ảo

BTC/USD giảm 2% xuống 38.134 USD.

Gensler cho biết khuôn khổ để xác định liệu tiền điện tử có bảo mật hay không là “rõ ràng”, nhưng thừa nhận rằng có một số lỗ hổng trong khuôn khổ có thể phải bổ sung nếu SEC được cung cấp nhiều tài nguyên hơn cũng như có tầm nhìn rộng hơn đối với tài sản kỹ thuật số.

“Chúng tôi cần Quốc hội trao thêm quyền để ngăn chặn các giao dịch, sản phẩm và nền tảng rơi vào giữa các vết nứt quy định. Chúng tôi cũng cần nhiều nguồn lực hơn để bảo vệ các nhà đầu tư trong lĩnh vực đang phát triển và đầy biến động này”, Gensler cho biết tại Diễn đàn An ninh Aspen.

Các chuyên gia tiền điện tử từ lâu đã tin rằng tiền điện tử bao gồm cả bitcoin sẽ được hưởng lợi từ việc tăng cường giám sát quy định vì nó sẽ hợp pháp hóa hơn nữa tiền điện tử như một loại tài sản, mở rộng quyền truy cập cho các nhà đầu tư tổ chức. Xác định bitcoin là gì sẽ là bước đầu tiên hướng tới một khuôn khổ quy định.

“Tôi sẽ bắt đầu với định nghĩa, công nhận và sau đó là quy định, bởi vì nếu bạn không thể định nghĩa nó, thì làm thế nào để bạn điều chỉnh?”, Brad Yasar, Giám đốc điều hành và người sáng lập của EQIFI cho biết trong một cuộc phỏng vấn gần đây. “Nếu các chính phủ, trong khuôn khổ hiện tại, xác định bitcoin là gì đối với họ, thì điều đó sẽ thay đổi 100% suy nghĩ của các tổ chức về mặt bán lẻ.”

Quy định gia tăng cũng có thể mở đường cho một quỹ ETF bitcoin, mà nhiều người coi là một động lực chính của việc áp dụng bitcoin, mặc dù thời hạn phê duyệt vẫn chưa chắc chắn.

Cynthia Wu, người đứng đầu Bộ phận Phát triển Kinh doanh tại Matrixport cho biết trong một cuộc phỏng vấn vào tháng 7 với Investing.com: “Chắc chắn đây là một chủ đề nóng [một quỹ ETF bitcoin của Hoa Kỳ]. nhưng tôi chỉ không biết liệu nó sẽ là cuối năm nay hay đầu năm sau.”

Theo Fortune

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED