Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Chứng khoán Châu Âu giảm mạnh; Deutsche Telekom tỏa sáng sau khi công bố thỏa thuận hoán đổi cổ phiếu với Softbank

21:00 Ngày 7/9/2021

Thị trường chứng khoán châu Âu giảm mạnh vào thứ Ba, phục hồi một số mức tăng mạnh của phiên trước đó trước cuộc họp của Ngân hàng Trung ương châu Âu trong tuần, trong khi lĩnh vực viễn thông hoạt động tốt hơn.

Chứng khoán Châu Âu giảm mạnh; Deutsche Telekom tỏa sáng sau khi công bố thỏa thuận hoán đổi cổ phiếu với Softbank

Vào lúc 3:55 sáng ET (0755 GMT), DAX ở Đức giao dịch thấp hơn 0,2%, FTSE 100 của Vương quốc Anh giảm 0,2%, trong khi CAC 40 ở Pháp tăng 0,1%.

Tin tức kinh tế tích cực tiếp tục vào thứ Ba khi sản xuất công nghiệp của Đức tăng 1,0% trong tháng trong tháng 7, trong khi dữ liệu xuất khẩu tháng 8 từ Trung Quốc tăng mạnh hơn dự kiến ​​cho thấy khả năng phục hồi nhu cầu toàn cầu bất chấp những khó khăn do sự bùng phát Covid-19 do biến thể delta gây ra và giá nguyên liệu thô cao.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư thận trọng vào thứ Ba không chỉ trước khi báo cáo về khảo sát tâm lý kinh tế ZEW của Đức cho tháng 9 được công bố, mà quan trọng hơn là cuộc họp thiết lập chính sách vào thứ Năm của Ngân hàng trung ương châu Âu.

Lo ngại ngày càng gia tăng rằng các thành viên diều hâu ngày càng lớn tiếng trong hội đồng điều hành của ngân hàng trung ương có thể bắt đầu tìm cách giảm chương trình mua trái phiếu, đặc biệt là sau khi lạm phát tiêu dùng hàng năm tăng lên 3,0%, cao hơn mục tiêu của ngân hàng.

Về tin tức doanh nghiệp, cổ phiếu của Deutsche Telekom (OTC: DTEGY) tăng 1,8% sau khi công bố thỏa thuận hoán đổi cổ phiếu với Softbank (OTC: SFTBY) để tăng cổ phần của mình trong đơn vị T-Mobile của Hoa Kỳ, đồng thời cũng bán đơn vị tại Hà Lan của mình. Cổ phiếu của đối thủ viễn thông Hà Lan KPN (AS: KPN) tăng 3,4%.

Các nhà sản xuất thép nói chung đã tích cực hơn sau khi dữ liệu cho thấy Trung Quốc nhập khẩu lượng quặng sắt kỷ lục tính theo giá trị trong tháng 8, cho thấy nhu cầu nội địa của Trung Quốc, động lực chính của giá thép thế giới, vẫn mạnh.

Trong một diễn biến khác, cổ phiếu của Ted Baker (LON: TED) đã tăng 0,9% sau khi nhà bán lẻ quần áo cho biết doanh số bán hàng trong quý II đã tăng 50%, sự kết thúc của các hạn chế Covid-19 ở Anh đã thúc đẩy nhu cầu của họ.

Mặt khác, cổ phiếu của Allianz (DE: ALVG) đã giảm 0,5% sau khi Reuters báo cáo rằng các nhà quản lý đã mở một cuộc điều tra đối với công ty dịch vụ tài chính của Đức sau sự sụp đổ của một số quỹ đầu tư tại Hoa Kỳ vào năm ngoái.

Giá dầu thô hôm thứ Ba biến động trái chiều, nhờ sự tăng trưởng mạnh mẽ trong xuất khẩu của Trung Quốc, nhưng mức tăng bị hạn chế sau động thái hôm thứ Hai của Ả Rập Xê-út, nhà xuất khẩu hàng đầu thế giới, giảm giá mạnh đối với hàng hóa tháng 10 dành cho châu Á.

Các thị trường cũng đang cạnh tranh với quyết định của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh của họ, một nhóm được gọi là OPEC+, trong việc tiếp tục bổ sung dầu thô vào thị trường toàn cầu, cũng như tác động liên tục đến nguồn cung của Hoa Kỳ từ cơn bão Ida.

Trước 3:55 AM ET, dầu thô Hoa Kỳ giao sau giảm 0,3% ở mức 69,08 USD / thùng, trong khi hợp đồng Brent tăng 0,4% lên 72,51 USD.

Ngoài ra, vàng tương lai tăng 0,8% lên 1.819,45 USD / oz, trong khi EUR / USD giao dịch cao hơn 0,1% ở mức 1,1875.

Theo CNBC

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED