Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Chứng khoán Châu Âu tăng cao hơn; Pernod Ricard được kỳ vọng

18:00 Ngày 1/9/2021

Thị trường chứng khoán châu Âu đã tăng cao hơn vào thứ Tư, lên gần mức kỷ lục, nhờ những bình luận lạc quan từ Ngân hàng Trung ương châu Âu.

Chứng khoán Châu Âu tăng cao hơn; Pernod Ricard được kỳ vọng

Vào lúc 4:10 sáng ET (0810 GMT), DAX ở Đức giao dịch cao hơn 0,9%, CAC 40 ở Pháp tăng 1,4%, FTSE của Vương quốc Anh 100 tăng 0,9% và STOXX 600 toàn châu Âu tăng 0,8%, tăng gần mức kỷ lục được thấy vào giữa tháng 8.

Điều này đã làm lu mờ việc công bố doanh số bán lẻ của Đức đáng thất vọng trong tháng 7, giảm 5,1% trong tháng, một dấu hiệu cho thấy sự phục hồi do người tiêu dùng thúc đẩy ở nền kinh tế lớn nhất châu Âu có thể đang chậm lại. Dữ liệu PMI sản xuất tại khu vực đồng tiền chung châu Âu trong tháng 8 cũng giảm nhiều hơn dự kiến, mặc dù nó vẫn ở mức cao trong lịch sử là 61,4.

Dữ liệu được công bố trước đó vào thứ Tư cho thấy hoạt động của nhà máy của Trung Quốc đã sụt giảm lần đầu tiên trong gần một năm rưỡi vào tháng 8, cũng chỉ ra sự suy thoái của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Trở lại Châu Âu, có nhiều dữ liệu kinh tế sự kiến được công bố, bao gồm cả số liệu mới nhất về khu vực này cho tháng Bảy.

Trong tin tức công ty, cổ phiếu của Pernod Ricard (PA: PERP) tăng 3,5% sau khi nhà sản xuất đồ uống của Pháp bày tỏ sự tin tưởng vào đà bán hàng của mình, nói rằng quý đầu tiên, bắt đầu vào tháng 7, sẽ “rất tích cực”.

Mặt khác, cổ phiếu WH Smith (LON: SMWH) giảm 6,8% sau khi nhà bán lẻ ở Anh cảnh báo rằng lợi nhuận cho năm kết thúc vào tháng 8 năm 2022 sẽ thấp hơn kỳ vọng của thị trường, do sự phục hồi không chắc chắn của du lịch. Nhiều cửa hàng của WH Smith ở sân bay, ga tàu và xe buýt.

Theo bookrunner Societe Generale (OTC: {{942187 | SCGLY), cổ phiếu của Carrefour (PA: CARR) giảm 3,7% sau khi nhà đầu tư tỷ phú người Pháp Bernard Arnault bán 5,7% cổ phần của mình trong tập đoàn siêu thị.

Giá dầu thô tăng hôm thứ Tư sau khi OPEC+ nâng dự báo nhu cầu dầu trong năm tới trước cuộc họp vào cuối ngày thứ Tư để quyết định mức sản xuất trong tương lai.

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh của họ, một nhóm được gọi là OPEC+, dự kiến ​​sẽ xác nhận việc cung cấp thêm 400.000 thùng mỗi ngày mỗi tháng cho đến hết tháng 12.

Trước đó, Reuters đưa tin các chuyên gia của tập đoàn đã điều chỉnh dự báo tăng trưởng nhu cầu dầu năm 2022 lên 4,2 triệu thùng / ngày, tăng so với dự báo trước đó là 3,28 triệu thùng / ngày.

Cũng giúp cải thiện tình hình, API đã báo cáo hôm thứ Ba về mức giảm chỉ hơn 4 triệu thùng trong nguồn cung dầu thô tại Mỹ cho tuần trước và các nhà đầu tư sẽ xem xét liệu Cơ quan Thông tin Năng lượng của Hoa Kỳ có xác nhận dấu hiệu sức mạnh này vào cuối phiên hay không.

Đến 4:10 AM ET, giá dầu thô giao sau của Hoa Kỳ giao dịch cao hơn 0,9% ở mức 69,08 USD / thùng, trong khi hợp đồng Brent tăng 0,8% lên 72,19 USD.

Ngoài ra, vàng tương lai giảm 0,3% xuống 1.811,85 USD / oz, trong khi EUR / USD giao dịch cao hơn 0,1% ở mức 1.1804.

Theo CNBC

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED