Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Chuyên gia Bloomberg dự đoán SEC có thể phê duyệt ETF Bitcoin Futures vào tháng 10

22:10 Ngày 25/8/2021

Theo các chuyên gia của Bloomberg ETF thì Uỷ ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) có thể sẽ sớm phê duyệt một ETF dành cho hợp đồng tương lai Bitcoin (ETF Bitcoin Futures) vào tháng 10 năm nay.

Chuyên gia Bloomberg dự đoán SEC có thể phê duyệt ETF Bitcoin Futures vào tháng 10

Chuyên gia Bloomberg dự đoán SEC có thể phê duyệt ETF Bitcoin Futures vào tháng 10

Theo các chuyên gia của Bloomberg ETF, vào cuối tháng 10 thì SEC có thể sẽ phê duyệt cho một ETF hợp đồng tương lai Bitcoin (BTC). Cụ thể, đây là dự phóng của hai nhà phân tích là Eric Balchunas và James Seyffart vào ngày 24/08.

Theo hai chuyên gia thì việc đột ngột rút hồ sơ đăng ký ETF hợp đồng tương lai ETH của VanEck và ProShares có thể là động lực thúc đẩy được cái “gật đầu” của SEC dành cho ETF Bitcoin.

“Việc VanEck và ProShares rút nhanh các đề xuất cho ETF tương lai Ethereum là một dấu hiệu tốt cho một ETF hợp đồng tương lai Bitcoin. Bởi vì SEC đã cho phép những người nộp đơn tiếp tục hoạt động.

Một đợt ra mắt có thể diễn ra sớm nhất vào tháng 10 và chúng tôi tin rằng SEC nên cho phép nhiều đợt cùng một lúc để tránh tạo ra lợi thế cho người đi trước” – 2 chuyên gia phân tích của Bloomberg cho biết

Balchunas cũng lưu ý rằng quỹ ETF tương lai Bitcoin của ProShares nằm trong số các đề xuất có nhiều khả năng được cơ quan quản lý chứng khoán Hoa Kỳ chấp thuận.

“Chúng tôi nghĩ rằng việc rút ETF Ether cho thấy SEC đang chú ý đến vấn đề này ngay bây giờ và đang liên hệ lại với các tổ chức phát hành. Điều này có nghĩa là bất kỳ mối quan hệ nào được sắp xếp để họ có thể ra mắt 75 ngày sau khi nộp đơn.” ông nói thêm.

Trong thời gian vừa qua, ETF hợp đồng tương lai Bitcoin là một trong những chủ đề rất được quan tâm cũng như có nhiều diễn biến thú vị. Mới đây nhất, Châu Âu cũng chuẩn bị ra mắt hợp đồng tương lai Bitcoin đầu tiên. Điều này được diễn ra trong bối cảnh ETF Bitcoin này đang gặp bế tắc tại Hoa Kỳ.

Với tâm thế không muốn bị bỏ lại phía sau, do đó Mỹ sẽ có thể nhanh thực hiện các hành lang pháp lý cần thiết để phê duyệt ETF Bitcoin nhằm tăng tính cạnh tranh với thị trường quốc tế. Ngoài ra, vào đầu tháng 8/2021, Chủ tịch SEC Gary Gensler cũng đã “úp mở” về việc phê duyệt cho một ETF Bitcoin trong tương lai.

Theo Market Watch

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED