Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Dow đóng cửa cao kỷ lục khi các cổ phiếu chu kỳ tăng mạnh trước báo cáo việc làm

07/05/2021 00:53

 

Chỉ số Dow đóng cửa ở mức cao kỷ lục vào thứ Năm khi các cổ phiếu chu kỳ tiếp tục hưởng lợi từ sự lạc quan về kinh tế sau khi tỷ lệ thất nghiệp giảm mạnh. Cổ phiếu công nghệ tăng vào cuối ngày, trước khi báo cáo việc làm tháng Tư được công bố vào thứ Sáu.

 

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 0,92%, tương đương 141 điểm và đạt mức kỷ lục trong ngày là 34.546,10, S&P 500 tăng 0,81% và Nasdaq Composite tăng 0,37%.

Số người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp giảm 92.000 người xuống còn 498.000 người trong tuần kết thúc vào ngày 1 tháng 5, tích cực hơn dự báo của các nhà kinh tế là giảm còn 540.000 người. Đây là mức thấp nhất kể từ tháng 3 năm 2020.

 

Pantheon Macroeconomics cho biết: “Với sự thắt chặt của thị trường lao động, như đã báo cáo trong các cuộc khảo sát kinh doanh, chúng tôi kỳ vọng số đơn xin trợ cấp thất nghiệp sẽ giảm trong tương lai gần, với mục tiêu hợp lý là dưới 300 nghìn cho mùa hè”.

Dữ liệu về tình trạng thất nghiệp giảm chỉ một ngày trước khi các bảng lương phi nông nghiệp quan trọng được công bố vào thứ Sáu. Các nhà phân tích kỳ vọng nền kinh tế đã tạo ra khoảng 978.000 việc làm trong tháng trước.

Cổ phiếu tiêu dùng nằm trong số các ngành hoạt động tốt nhất trong ngày sau khi ghi nhận mức tăng 7% của Kellogg (NYSE: K), khi chủ sở hữu Special K và Pringles báo cáo kết quả kinh doanh của quý 1 ở mức “mạnh mẽ”.

 

Dow đóng cửa cao kỷ lục khi các cổ phiếu chu kỳ tăng mạnh trước báo cáo việc làm

Kellogg nói: “Sự khởi đầu mạnh mẽ trong năm này cho phép chúng tôi nâng cao triển vọng tài chính cả năm của mình”.

Các cổ phiếu tiêu dùng khác như Molson Coors (NYSE: TAP), Kroger (NYSE: KR), General Mills (NYSE: GIS) cũng tăng cao hơn.

Trong khi đó, PayPal (NASDAQ: PYPL) đã báo cáo kết quả cao hơn các ước tính của Phố Wall, về cả lợi nhuận và doanh thu. Công ty thanh toán trực tuyến cũng có thể sắp cho ra mắt một ví tiền kỹ thuật số mới, tận dụng nhu cầu tiền điện tử ngày càng tăng.

 

Moderna (NASDAQ: MRNA) giảm 1,5% sau khi báo cáo kết quả kinh doanh quý đầu tiên không đồng nhất do doanh thu giảm so với ước tính. Nhà sản xuất thuốc này đã nâng dự báo doanh số vắc xin Covid-19 của mình lên 4,3%, lên 19,2 tỷ USD.

Công nghệ, trong khi đó, đóng cửa cao hơn sau khi biến động trong cả phiên, mặc dù tâm lý vẫn còn nặng nề trong bối cảnh lo ngại lạm phát gia tăng có thể buộc Cục Dự trữ Liên bang phải thắt chặt chính sách tiền tệ sớm hơn dự kiến.

 

Alphabet (NASDAQ: GOOGL) và Apple (NASDAQ:AAPL) (NASDAQ: AAPL) giao dịch trong sắc xanh, trong khi Facebook (NASDAQ:FB) (NASDAQ: FB), Amazon (NASDAQ: AMZN) và Microsoft (NASDAQ:MSFT) (NASDAQ: MSFT) đóng cửa trong sắc xanh.

Tuy nhiên, với những dấu hiệu cho thấy lạm phát tiếp tục tăng nhiệt, Phố Wall tiếp tục quay trở lại với các cổ phiếu chu kỳ, những cổ phiếu thường sẽ tăng giá khi nền kinh tế tiếp tục mở rộng.

Darren Schuringa, Giám đốc điều hành của ASYMmetric ETFs cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Investing.com vào đầu tuần này: “Công nghệ đã có những ngày khởi sắc, [tạo ra] rất nhiều của cải cho các nhà đầu tư trong thời gian COVID và trong thập kỷ qua”. “Những cổ phiếu [chu kỳ] là những hàng rào bảo vệ tuyệt vời chống lại lạm phát, vì vậy bạn nên dành lại một số tiền của mình và định vị lại.”

 

-Theo Yasin Ebrahim-

 

Xem thêm:

 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED