Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Hợp đồng tương lai châu Âu giảm; Thận trọng trước những vấn đề của Evergrande, Cuộc họp Fed

18:25 Ngày 20/9/2021

Thị trường chứng khoán châu Âu dự kiến ​​sẽ mở cửa vào thứ Hai thấp hơn, bị đè nặng bởi các khoản lỗ nặng ở châu Á trong bối cảnh lo ngại về sức khỏe của tập đoàn bất động sản khổng lồ China Evergrande Group (HK: 3333) và trước thời điểm cuộc họp quan trọng của Fed trong tuần.

Hợp đồng tương lai châu Âu giảm; Thận trọng trước những vấn đề của Evergrande, Cuộc họp Fed

Vào lúc 2 giờ sáng ET (0600 GMT), hợp đồng tương lai DAX ở Đức giao dịch thấp hơn 0,9%, hợp đồng tương lai CAC 40 ở Pháp giảm 2,1% và hợp đồng tương lai FTSE 100 hợp đồng tại Anh giảm 0,8%.

Các nhà đầu tư dường như đang có cái nhìn mờ nhạt về triển vọng kinh doanh của nó, với khoản thanh toán lãi suất trái phiếu đến hạn vào thứ Năm và lo ngại ngày càng tăng rằng việc vỡ nợ đối với khoản nợ 300 tỷ USD có thể tạo ra những rủi ro lớn hơn trong hệ thống tài chính của Trung Quốc.

Tuần này cũng chứng kiến ​​một số ngân hàng trung ương tổ chức các cuộc họp thiết lập chính sách, bao gồm Ngân hàng Anh, Ngân hàng Nhật BảnNgân hàng Quốc gia Thụy Sĩ. Nhưng trọng tâm sẽ là Fed, với việc ngân hàng trung ương Hoa Kỳ có khả năng thực hiện một bước nữa để giảm dần chính sách tại cuộc họp kéo dài hai ngày, bắt đầu vào thứ Ba.

Các nhà đầu tư sẽ xem xét liệu Fed có đánh giá nền kinh tế Mỹ đủ mạnh để bắt đầu giảm chính sách hỗ trợ tiền tệ khổng lồ mà nó đã cung cấp trong đại dịch hay không, mặc dù hầu hết mọi người đều dự đoán rằng động thái có thể sẽ bị trì hoãn cho đến tháng 11 hoặc cho đến cuộc họp vào tháng 12.

Quay trở lại châu Âu, Lufthansa (DE: LHAG) sẽ trở thành tâm điểm chú ý sau khi hãng hàng không Đức cho biết vào Chủ nhật rằng họ sẽ tung ra một đợt tăng vốn dự kiến ​​huy động 2,14 tỷ euro (2,51 tỷ đô la) để trả lại một phần gói cứu trợ của nhà nước mà nó nhận được trong cuộc khủng hoảng coronavirus.

Giá dầu thô giảm do nguồn cung tăng ở Mỹ, nước tiêu thụ lớn nhất thế giới. Vào thứ Sáu, Baker Hughes cho biết số giàn khoan dầu khícủa quốc gia này đã tăng 9 lên 512 trong tuần tính đến ngày 17 tháng 9, mức cao nhất kể từ tháng 4 năm 2020 và gấp đôi mức so với thời điểm này năm ngoái.

Ngoài ra, chỉ 23% sản lượng dầu thô ở Vịnh Mexico của Hoa Kỳ vẫn ngoại tuyến tính đến thứ Sáu, một sự cải thiện so với mức 28% được thấy vào thứ Năm, hơn hai tuần sau khi cơn bão Ida đổ bộ.

Đồng đô la cũng leo lên mức cao nhất trong ba tuần trước cuộc họp của Fed, khiến hàng hóa được định giá bằng đồng tiền này trở nên đắt hơn.

Trước 2 giờ sáng theo giờ ET, dầu thô Hoa Kỳgiao sau giảm 0,6% ở mức 71,36 USD / thùng, trong khi hợp đồng Brent giảm 0,5% xuống 74,98 USD.

Ngoài ra, vàng tương lai giảm 0,1% xuống 1.750,35 USD / oz, trong khi EUR / USD giao dịch thấp hơn 0,1% ở mức 1,1717.

Theo CNBC

Xem thêm: 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED