Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Phân tích kỹ thuật chứng khoán Việt Nam: Tuần 06-10/09/2021

11:30 Ngày 5/9/2021

Chiến lược đầu tư & Phân tích kỹ thuật chuyên sâu thị trường chứng khoán Việt Nam.

Phân tích kỹ thuật chứng khoán Việt Nam: Tuần 06-10/09/2021

Phân tích Xu hướng và Dao động giá

VN-Index – Chưa thể vượt được kháng cự

Trong phiên giao dịch ngày 01/09/2021, VN-Indexvẫn chưa thể vượt lên trên được đường SMA 50ngày và đường Middle của Bollinger Bands. Đây sẽ là thử thách quan trọng. Nếu vượt hoàn toàn vùng này thì nhịp tăng sẽ có thể được tiếp diễn.

Chỉ báo Stochastic Oscillator đã cho tín hiệu mua khi về gần vùng oversold. Chỉ báo MACD sẽ có thể cho tín hiệu tương tự và vượt mức 0 trong những ngày tới. Bên cạnh đó, khối lượng giao dịch duy trì trên mức trung bình 20 ngày chứng tỏ dòng tiền đang ổn định trở lại.

Tuy nhiên, đường SMA 50 ngày đang đảo chiều giảm. Nếu trạng thái này vẫn được duy trì thì khả năng sụt giảm trở lại sẽ khá lớn. Khi đó, đường SMA 100 ngày sẽ là hỗ trợ gần nhất. Vùng 1,230-1,260 điểm (đáy cũ tháng 07/2021 và trendline tăng dài hạn) sẽ là hỗ trợ quan trọng nếu ngưỡng trên bị phá vỡ.

Trong khung thời gian tuần, VN-Index tăng điểm nhẹ sau khi tạo mẫu hình nến gần giống Hammer trong phiên trước đó. Bên cạnh đó, chỉ báo Stochastic Oscillator vẫn duy trì tín hiệu mua, chỉ báo MACD gần như đi ngang chứng tỏ tình hình đang không quá bi quan.

HNX-Index – Giằng co tại vùng đỉnh cũ

Trong phiên giao dịch ngày 01/09/2021, HNX-Indexxuất hiện cây nến thân nhỏ chứng tỏ sự phân vân của nhà đầu tư khi chỉ số tiến lên test lại đỉnh cũ tháng 08/2021. Khối lượng giao dịch sụt giảm hơn phiên trước và nằm dưới mức trung bình cho thấy tâm lý thận trọng của nhà đầu tư.

Nếu HNX-Index có thể vượt lên trên đỉnh cũ tháng 08/2021 thì mục tiêu của chỉ số sẽ là vùng 360-370 điểm (theo nguyên lý đối xứng trong phân tích kỹ thuật).

Chỉ báo Stochastic Oscillator đã cho tín hiệu mua sau khi rơi khỏi vùng overbought. Chỉ báo MACD cũng tiến gần đường signal. Nếu tín hiệu mua cũng xuất hiện ở chỉ báo này thì tình hình sẽ khả quan hơn.

Biến động của dòng tiền thông minh: Chỉ báo Negative Volume Index của VN-Index hiện đang nằm trên đường EMA 20 ngày. Nếu trạng thái này tiếp tục duy trì trong những phiên tới thì rủi ro sụt giảm bất ngờ (thrust down) sẽ được giảm thiểu.

Biến động của dòng tiền từ khối ngoại: Khối ngoại bán ròng trong phiên giao dịch ngày 01/09/2021. Nếu nhà đầu tư nước ngoài duy trì hành động này trong những phiên tới thì khả năng thị trường lao dốc sẽ tăng lên.

Theo Forbes

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED