Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Thị trường chứng khoán Mỹ trên đà tăng trưởng mạnh đầu phiên hôm nay (25/5)

 

20:07 Ngày 25/5/21

 

Các chỉ số chính của thị trường chứng khoán Mỹ đang trên đà mở cửa cao hơn, khi giá dầu cao hơn đã nâng các cổ phiếu năng lượng lên. Trong khi, các nhà đầu tư chuẩn bị cho các chỉ số lạm phát quan trọng được công bố vào cuối tuần này.

 

Thị trường chứng khoán Mỹ trên đà tăng trưởng mạnh đầu phiên hôm nay (25/5)

 

Chevron Corp, Occidental Petroleum Corp và Schlumberger tăng từ 0,7% đến 1,1%, khi giá dầu ổn định hơn 1 USD/thùng.

Tâm lý rủi ro cũng được cải thiện khi tiền điện tử tăng trở lại sau đợt bán tháo vào cuối tuần rồi, được thúc đẩy bởi các dấu hiệu thêm về một cuộc đàn áp của Trung Quốc đối với lĩnh vực mới nổi này.

Sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase Global và các nhà khai thác Riot Blockchain cùng với Marathon Digital Holdings đã tăng từ 3% đến 4%.

Thị trường chứng khoán đã bị rung chuyển trong những tuần gần đây khi các nhà đầu tư xoay sở giữa dữ liệu kinh tế mạnh mẽ và lo ngại rằng những hạn chế từ phía nguồn cung có thể khiến giá cao hơn kéo dài và buộc Cục Dự trữ Liên bang phải hỗ trợ thời kỳ khủng hoảng.

Sau khi giảm tới 4,3% so với mức cao kỷ lục ngày 7/5, chỉ số S&P 500 hiện chỉ giảm 2% so với mức đó, khi các nhà đầu tư chọn cổ phiếu công nghệ bị giảm nhiều nhất do lo ngại tăng lãi suất.

Dữ liệu tiêu dùng cá nhân của Hoa Kỳ vào thứ Năm, thước đo lạm phát ưa thích của Fed, sẽ là trung tâm thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư vào tuần này.

Vào lúc 8:31 sáng theo giờ ET, Dow e-minis tăng 122 điểm, tương đương 0,36%, S&P 500 e-minis tăng 22,25 điểm, tương đương 0,54% và Nasdaq 100 e-minis tăng 106,75 điểm, tương đương 0,8%.

Cabot Oil & Gas Corp và Cimarex Energy Co đã đồng ý hợp nhất để tạo thành một nhà sản xuất dầu và khí đốt của Hoa Kỳ với giá trị doanh nghiệp khoảng 17 tỷ đô la, thỏa thuận mới nhất trong lĩnh vực phục hồi từ một trong những suy thoái tồi tệ nhất.Cổ phiếu của Cabot và Cimarex giảm 1,2% và 1,7%.

Nhà cung cấp vật liệu xây dựng Martin Marietta Materials Inc cho biết họ sẽ mua tài sản của HeidelbergCement AG ở California và Arizona với giá 2,3 tỷ USD. Cổ phiếu của Martin Marietta tăng 1,5%. 

 

                                 – Theo Daily Mail – 

 

Xem thêm: 

 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED