Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

FTX mở rộng dịch vụ tại Nhật Bản với FTX Japan

Sàn giao dịch tiền điện tử FTX đã thông báo vào thứ Năm rằng họ đã ra mắt dịch vụ giao dịch tiền điện tử của Nhật Bản có tên là FTX Japan.

FTX mở rộng dịch vụ tại Nhật Bản với FTX Japan

Gã khổng lồ trao đổi tiền điện tử FTX đã thông báo rằng họ có kế hoạch mở rộng dịch vụ của mình ở Nhật Bản và đã thành lập một sàn giao dịch có tên FTX Japan. Sự hiện diện này của FTX ở Nhật Bản được cho là nằm trong kế hoạch mở rộng của sàn giao dịch sau khi mua Liquid Group vào tháng 2 năm nay đã thu hút rất nhiều sự chú ý. Như đã biết, Liquid Group là công ty mẹ của Quoine Corp., là một trong những nền tảng tiền điện tử đầu tiên được cấp phép tại Nhật Bản vào năm 2017.

Cơ sở khách hàng hiện tại của FTX tại Nhật Bản, các giao dịch tiền điện tử giao ngay và giao dịch hợp đồng vĩnh viễn sẽ được hợp nhất thành FTX Japan.

Đã có thông báo rằng nền tảng này sẽ hỗ trợ đồng yên Nhật để gửi và rút tiền nhanh chóng. Các loại tiền điện tử được hỗ trợ thêm bao gồm bitcoin (BTC), ethereum (ETH) và solana (SOL). Việc FTX chuyển sang Nhật Bản cho thấy họ đang tiếp tục các kế hoạch mở rộng ra toàn cầu.

Như đã biết, Nhật Bản là một trong những khu vực pháp lý được quản lý chặt chẽ nhất đối với giao dịch tiền điện tử, là quốc gia đầu tiên thiết lập khuôn khổ cấp phép chính thức cho các sàn giao dịch.

Giám đốc điều hành của công ty, Sam Bankman-Fried, gần đây đã tuyên bố rằng ông có kế hoạch chi hàng tỷ đô la Mỹ cho các thương vụ mua lại tiếp theo, ông tuyên bố:

Về FTX Japan

FTX Japan, hoạt động thông qua FTX Japan KK (“FTX Japan”), là nhà cung cấp dịch vụ trao đổi tài sản tiền điện tử được cấp phép của Nhật Bản và chủ sở hữu giấy phép Kinh doanh Công cụ Tài chính Loại 1. Trước đây được gọi là Quoine Corporation, FTX Japan KK được đổi tên sau khi FTX mua lại công ty mẹ của nó, Liquid Group. Công ty sẽ cung cấp cho khách hàng Nhật Bản một nền tảng để giao dịch giao ngay và chứng khoán phái sinh.

Ông Bankman-Fried kết luận

FTX Japan ra mắt trong bối cảnh Nhật Bản thông qua dự luật stablecoin

Sau sự sụp đổ của TerraUSD (UST), Nhật Bản đã trở thành quốc gia đầu tiên thông qua dự luật stablecoin khi các nền kinh tế lớn tập trung nhiều hơn vào quy định về tiền điện tử. Quốc hội Nhật Bản đã ký dự luật công nhận stablecoin là tiền kỹ thuật số.

Quốc hội đã thông báo rằng stablecoin được sử dụng trong nước sẽ được gắn với đồng yên hoặc các loại tiền tệ fiat khác. Người ta lưu ý rằng những người nắm giữ stablecoin sẽ được thanh toán bằng mệnh giá để tránh sự cố như Terra LUNA.

Stablecoin sẽ được gọi là tiền kỹ thuật số với luật mới. Theo báo cáo của Bloomberg, tài sản kỹ thuật số sẽ được liệt kê bởi các ngân hàng được cấp phép, các đại lý đã đăng ký. Luật, sẽ có hiệu lực trong vòng một năm, không đề cập đến các loại tiền điện tử ở nước ngoài như USDT. Do đó, luật không bao gồm các loại tiền ổn định chính đã biết như USDT và USDC. Như đã biết, các sàn giao dịch tiền điện tử của Nhật Bản không niêm yết stablecoin.

Mitsubishi UFJ, một trong những tập đoàn tài chính và ngân hàng lớn nhất Nhật Bản , đã thông báo rằng họ sẽ sớm tung ra stablecoin của riêng mình. Mã thông báo, sẽ được phát hành dựa trên đồng Yên Nhật, đảm bảo thanh toán bằng mệnh giá.

Rate this post


Post Views:
38

Theo tapchidefi.com


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED