Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

CK châu Á biến động khi thị trường xem xét ảnh hưởng của chính sách tiền tệ thắt chặt

CK châu Á biến động khi thị trường xem xét ảnh hưởng của chính sách tiền tệ thắt chặt
© Reuters.

Theo Gina Lee

Hocviendautu.edu.vn – Chứng khoán Châu Á Thái Bình Dương biến động trái chiều vào sáng thứ Ba, cùng với hợp đồng tương lai cổ phiếu của Hoa Kỳ, với các nhà đầu tư cân nhắc tác động của việc thắt chặt chính sách tiền tệ đối với sự phục hồi kinh tế toàn cầu sau COVID-19.

Nikkei 225 của Nhật Bản đã tăng 0,52% vào lúc 9:57 PM ET (2:57 AM GMT), với dữ liệu được công bố trước đó trong ngày cho thấy chi tiêu hộ gia đình giảm 0,2% hàng năm và tăng 0,1% theo tháng, vào tháng 12 năm 2021. tài khoản vãng lai được điều chỉnh ở mức 0,79 nghìn tỷ JPY, trong khi tài khoản vãng lai là –0,371 nghìn tỷ JPY.

KOSPI của Hàn Quốc tăng 0,94%.

Tại Úc, ASX 200 tăng 0,95%, với Chỉ số niềm tin kinh doanh của National Austraila Bank (NAB) là 3.

Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông đã giảm 1,30%.

Shanghai Composite của Trung Quốc tăng 0,58% trong khi Shenzhen Component giảm 1,58%.

Cổ phiếu Hoa Kỳ đã kết thúc phiên trước với một dấu hiệu giảm, bị đè nặng bởi các cổ phiếu công nghệ đang gặp khó khăn như Meta Platforms Inc. (NASDAQ: FB), Alibaba (NYSE: BABA) Group Holding Ltd. (OTC: BABAF) cũng giảm tới 6,1% và Nasdaq Golden Dragon China Index giảm.

Trái phiếu chính phủ Nhật Bản cũng được chú ý, với việc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản chuẩn bị can thiệp bằng việc mua vào khi lợi suất tiến tới giới hạn trên của mức chịu đựng của ngân hàng trung ương.

Tại Hoa Kỳ, các trái phiếu có kỳ hạn dài hơn đã ổn định sau đợt bán tháo trái phiếu toàn cầu do kì vọng tăng lãi suất để kiềm chế lạm phát. Dữ liệu lạm phát của Hoa Kỳ, bao gồm cả chỉ số giá tiêu dùng, cũng sẽ được công bố vào thứ Năm.

“Các thị trường sẽ quen với chế độ thắt chặt vào một thời điểm nào đó,” Giám đốc đầu tư của AXA Investment Managers, phụ trách các khoản đầu tư cốt lõi, cho biết trong một lưu ý.

“Các sửa đổi về dự báo tăng trưởng và thu nhập trong vài tháng tới sẽ là chìa khóa quan trọng”.

Cho đến nay, cổ phiếu toàn cầu đã giảm khoảng 5% vào năm 2022, trong khi nợ chính phủ từ châu Âu đến Mỹ và Australia cũng giảm.

Các nhà đầu tư đang vật lộn với tác động có khả năng rộng hơn của chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, “đặc biệt là trong các thị trường tín dụng”, người đứng đầu Citi Global Wealth về các khoản đầu tư ở Bắc Mỹ, Kristen Bitterly nói với Bloomberg.

“Đó là điều mà hầu hết các nhà đầu tư đang xem xét ngay bây giờ về những gì có thể thực sự can thiệp vào sự biến động trên thị trường rộng lớn hơn,” cô nói.

Chủ tịch Fed Cleveland Loretta Mester sẽ phát biểu vào thứ Tư, trong khi Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh Andrew Bailey sẽ phát biểu một ngày sau đó.

Theo investing.com 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED