Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Dầu giảm giá, gần mức thấp nhất 2 tuần khi thị trường lo ngại về lực cầu của Trung Quốc

Dầu giảm giá, gần mức thấp nhất 2 tuần khi thị trường lo ngại về lực cầu của Trung Quốc
© Reuters.

Theo Gina Lee

Hocviendautu.edu.vn – Dầu đã giảm vào sáng thứ Hai tại Châu Á, giảm xuống gần mức thấp nhất trong hai tuần và tiếp tục đà giảm của tuần trước. Các biện pháp phong tỏa chống COVID-19 kéo dài ở Thượng Hải và khả năng tăng lãi suất của Hoa Kỳ cũng tiếp tục gây ra lo ngại về nhu cầu nhiên liệu.

Ddầu Brent tương lai giảm 2,81% xuống 103,17 USD vào lúc 1:18 AM ET (5:18 AM GMT) sau khi chạm mức 103,41 USD, mức thấp nhất kể từ ngày 12/4, trước đó trong phiên. WTI tương lai đã giảm 2,79% xuống 99,22 đô la, sau khi giảm xuống 98,93 đô la, mức thấp nhất kể từ ngày 12 tháng 4 trước đó. Cả hai tiêu chuẩn Brent và WTI đều mất gần 5% trong tuần trước.

Giám đốc điều hành của SPI Asset Management, Stephen Innes, cho biết trong một ghi chú: “Dầu đang xuống thấp hơn do mức tiêu thụ của Trung Quốc bị ảnh hưởng trong khi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đang tăng lãi suất để làm chậm lại nền kinh tế Hoa Kỳ”.

Chủ tịch Fed, Jerome Powell, báo hiệu rằng việc tăng lãi suất nửa điểm “sẽ có trên bàn” khi Fed đưa ra quyết định chính sách của mình vào tháng 5 năm 2022. Trong khi đó, tại Trung Quốc, những lo ngại về nhu cầu nhiên liệu vẫn còn khi Thượng Hải từ từ nới lỏng các biện pháp phong tỏa.

Về nguồn cung, các công ty năng lượng của Hoa Kỳ đã bổ sung thêm các giàn khoan dầu và khí đốt tự nhiên trong tuần thứ năm liên tiếp. Bên kia bờ Đại Tây Dương, Liên minh đường ống Caspian Nga-Kazakhstan đã nối lại hoạt động xuất khẩu đầy đủ từ ngày 22 tháng 4 sau gần 30 ngày gián đoạn để sửa chữa, ba nguồn tin nói với Reuters.

Cuộc chiến đang diễn ra ở Ukraine cũng có thể gây áp lực lên Liên minh châu Âu (EU) để trừng phạt dầu của Nga và tăng giá vào cuối năm 2022.

Tổng giám đốc nghiên cứu chứng khoán Nissan (OTC: NSANY), Hiroyuki Kikukawa, nói với Reuters “Dự kiến ​​giá dầu sẽ không giảm xuống dưới 90 USD / thùng do khả năng EU có thể có lệnh cấm đối với dầu của Nga trong bối cảnh cuộc khủng hoảng Ukraine ngày càng sâu sắc”.

The Times dẫn lời Phó chủ tịch Ủy ban điều hành Ủy ban châu Âu Valdis Dombrovskis cho biết, khối đang chuẩn bị “các biện pháp trừng phạt thông minh” chống lại nhập khẩu dầu của Nga. Nga là nhà cung cấp khí đốt hàng đầu của châu Âu và cũng là nhà xuất khẩu dầu lớn thứ hai trên toàn cầu sau Ả Rập Xê-út.

Theo một số nhà đầu tư, chiến thắng của Emmanuel Macron trong cuộc bầu cử Tổng thống Pháp vào Chủ nhật cũng có thể giúp chất lỏng màu đen tăng giá.

Theo investing.com 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED