Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Vàng thế giới khởi sắc trước áp lực lạm phát

Vàng thế giới khởi sắc trước áp lực lạm phát

Giá vàng khởi sắc vào ngày thứ Ba (07/6), sau khi những lo ngại lạm phát gia tăng đã thúc đẩy nhu cầu trú ẩn an toàn của kim loại quý và khi lợi suất trái phiếu Mỹ suy yếu cũng góp phần hỗ trợ.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, hợp đồng vàng giao ngay tiến 0.69% lên 1,853.72 USD/oz. Hồi đầu phiên, hợp đồng này đã chạm 1,836.10 USD/oz, mức thấp nhất kể từ ngày 01/6. Hợp đồng vàng tương lai cộng 0.68% lên 1,856.3 USD/oz.

Chuyên gia phân tích cấp cao Jim Wyckoff của Kitco Metals nhận định: “Vàng đang được hỗ trợ bỏi những lo ngại ngày càng tăng về lạm phát, vốn là một yếu tố thúc đẩy tăng giá đối với thị trường kim loại”.

Lợi suất trái phiếu và cổ phiếu thế giới đã giảm từ các mức đỉnh gần đây khi Australia bất ngờ nâng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản đã làm tăng lo ngại về việc thắt chặt chính sách trước khi cuộc họp của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) diễn ra trong tuần này.

Mặc dù vàng được xem là một kênh phòng ngừa lạm phát tăng cao, việc nâng lãi suất vẫn là một rào cản vì làm tăng chi phí cơ hội cho việc nắm giữ kim loại không đem lại lợi suất.

“Nhà đầu tư vàng có xu hướng đánh giá cuộc họp của các ngân hàng trung ương và động thái chính sách tiền tệ như một con dao 2 lưỡi”, ông Wyckoff chia sẻ.

Hỗ trợ sức hấp dẫn của vàng trong ngày thứ Ba, lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ đã giảm từ mức đỉnh 3 tuần rưỡi khi khẩu vị rủi ro suy yếu đã làm tăng nhu cầu trú ẩn an toàn.

Nhà đầu tư hiện đang chú ý đến dữ liệu lạm phát dự kiến công bố vào ngày 10/6 để tìm manh mối về lộ trình nâng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

An Trần (Theo CNBC)

FILI

Theo Viet stock.vn


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED