Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Ukraine thông qua nghị định hợp pháp hóa tiền điện tử

18:00 Ngày 9/9/2021

Quốc hội Ukraine đã thông qua luật hợp pháp hóa và điều chỉnh các tài sản tiền điện tử trong nước nhằm nỗ lực thu hút vốn đầu tư.

Ukraine thông qua nghị định hợp pháp hóa tiền điện tử

Một dự thảo luật hợp pháp hóa tiền điện tử đã được thông qua lần thứ hai tại quốc hội Ukraine vào ngày 8/9.

Trong thời gian tới, nếu Tổng thống Volodymyr Zelensky cũng đồng ý thông qua thì Ukraine sẽ chính thức  luật mới để bảo vệ các nhà đầu tư và sàn giao dịch tiền điện tử khỏi các hành vi lừa đảo, gian lận.

“Vào ngày 8/9/2021, Quốc hội Ukraine đã bỏ phiếu cho dự thảo số 3637 của Dự luật tài sản ảo. Trong đó quy định ngành công nghiệp tiền điện tử và những người nắm giữ các tài sản đó sẽ giao dịch và khai báo chúng. Các công ty tiền điện tử quốc tế có thể đăng ký kinh doanh ở Ukraine”, trích từ bản thông cáo báo chí chính thức.

Theo Alex Bornyakov, Thứ trưởng Bộ chuyển đổi kỹ thuật số phát triển CNTT:

“Bởi vì sẽ có cơ sở pháp lý cho tiền điện tử, chủ sở hữu có thể bảo vệ tài sản ảo của mình. Họ cũng sẽ có quyền trao đổi tài sản tiền điện tử và khai báo chúng. Quá trình này sẽ hoàn toàn minh bạch”.

Trước khi có được những khung quy định rõ ràng, Ukraine đã là quốc gia khá thân thiện với tiền điện tử trong những năm qua.

Theo CNBC

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED