Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Dầu vẫn vọt hơn 9% tuần qua bất chấp đà suy giảm trong phiên

10/10/2020

 

Các hợp đồng dầu thô tương lai quay đầu suy giảm vào ngày thứ Sáu (09/10) sau khi có báo cáo đã kết thúc cuộc đình công ở Na Uy gây đe dọa đến sản lượng, nhưng dầu WTI vẫn vọt gần 10% trong tuần qua khi bão Delta gần đổ bộ vào bờ vịnh Gulf Coast của Mỹ.

 

Giá dầu đã rớt xuống mức đáy trong phiên sau khi Reuters đưa tin các công ty dầu mỏ Na Uy đã đạt được thỏa thuận tiền lương với các quan chức liên đoàn lao động vào ngày thứ Sáu. Theo Commerzbank, cuộc đình công kết thúc có thể dẫn đến việc cắt giảm sản lượng chỉ dưới 1 triệu thùng/ngày vào tuần tới.

 

Dầu tăng vọt 9% trong tuần

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Sáu, hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 11 trên sàn Nymex lùi 59 xu (tương đương 1.4%) xuống 40.60 USD/thùng. Dẫu vậy, tuần qua, hợp đồng này đã leo dốc 9.6%, dữ liệu từ Dow Jones Market cho thấy.

Hợp đồng dầu Brent giao tháng 12 trên sàn Luân Đôn mất 49 xu (tương đương 1.1%) còn 42.85 USD/thùng, nhưng vẫn vọt 9.1% trong tuần qua.

“Dầu suy yếu vào ngày thứ Sáu cũng có thể cho thấy thị trường tỏ ra lo ngại hơn về việc các nhà máy lọc dầu đóng cửa sau cơn bão Delta và gửi dầu thô vào các kho dự trữ, hơn là do sản lượng dầu thô bị giảm”, Robert Yawger, Giám đốc năng lượng tại Mizuho Securities, nhận định.

 

Dầu vẫn vọt hơn 9% tuần qua bất chấp đà suy giảm trong phiên

Bão Delta, cơn bão mạnh cấp 2 với sức gió gần 110 dặm/giờ vào chiều ngày thứ Sáu, được dự báo sẽ đổ bộ vào bờ biển Louisiana vào tối ngày thứ Sáu.

Tính đến ngày thứ Sáu, Cục An toàn và Thực thi Môi trường (BSEE) dự kiến khoảng 91.55% sản lượng dầu trong khu vực và 62.17% sản lượng khí thiên nhiên bị mất do ảnh hưởng của cơn bão.

Trong khi đó, cũng trong ngày thứ Sáu, dữ liệu từ Baker Hughes cho thấy số giàn khoan dầu đang hoạt động tại Mỹ tăng tuần thứ 3 liên tiếp – cộng 4 giàn lên 193 giàn trong tuần này.

 

-Theo MarketWatch-

 

Xem thêm: