Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Đồng USD tăng so với Yên Nhật và Euro nhờ kinh tế Mỹ hồi phục

29/03/2021 09:04

 

Đồng USD tăng trong phiên giao dịch sáng thứ Hai tại châu Á, dao động gần mức tăng kỷ lục so với đồng Euro và đồng yên. Các nhà đầu tư chuyển sang đồng USD nhờ dữ liệu kinh tế tích cực của Mỹ được công bố tuần trước và tốc độ nhanh chóng của chương trình tiêm vắc xin COVID-19 ở nước này.

 

Chỉ số U.S. Dollar Index theo dõi đồng bạc xanh so với rổ 6 loại tiền tệ khác tăng 0,10% lên mức 92,812 vào lúc 9:54 PM ET (1:54 AM GMT).

Tỷ giá USD/JPY tăng 0,01% lên mức 109,66. Đồng yên đang giao dịch gần mức kháng cự mạnh và cũng là mức thấp nhất trong 10 tháng trong hôm thứ Sáu là 109,85 so với đồng USD, vì đồng tiền này nhạy cảm với chênh lệch lợi nhuận từ nợ chính phủ Hoa Kỳ và Nhật Bản.

Sự phục hồi kinh tế Mỹ đã hỗ trợ lãi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm đạt mức tăng 76 điểm cơ bản vào năm 2021, mức cao nhất kể từ tháng 2 năm 2020. Sự gia tăng đã thu hút các nhà đầu tư Nhật Bản, đẩy đồng Yên xuống gần 6% trong quý cho đến nay.

 

Đồng USD tăng so với Yên Nhật và Euro nhờ kinh tế Mỹ hồi phục

Tỷ giá AUD/USD giảm 0,08% xuống 0,7629 và tỷ giá USD/NZD giảm 0,10% xuống 0,6984.

Tỷ giá USD/CNY tăng 0,03% lên 6,5433, dữ liệu quản lý mua hàng khu vực sản xuất và phi sản xuất (PMI) của Trung Quốc sẽ được công bố cuối tuần này.

Tỷ giá GBP/USD giảm 0,06% xuống 1,3777.

 

Đồng Euro được giao dịch ở mức 1,1788 USD, gần với mức thấp nhất trong 4 tháng rưỡi của tuần trước và là tháng tồi tệ nhất kể từ giữa năm 2019. Theo các dữ liệu liên quan, các vấn đề về nguồn cung và mối quan ngại về an toàn đang ngăn cản việc triển khai vắc xin COVID-19 của châu Âu, cùng với số ca mắc bệnh tăng cao, khiến các nhà đầu tư vẫn giữ nguyên giá trị đồng Euro dài hạn.

Trong khi đó, Mỹ đã tăng gấp đôi mục tiêu tiêm chủng sau khi đạt mục tiêu 100 triệu mũi tiêm trước thời hạn hơn một tháng.

 

“Dữ liệu kinh tế Mỹ đang cho thấy sự hồi phục tốt, cùng với kết quả triển khai vắc xin tuyệt vời, tốc độ tiêm chủng tốt và thị trường chứng khoán (tích cực) … nền kinh tế nước này đang hoạt động tốt hơn dự kiến và điều này có thể duy trì trong vài tháng tới, vì vậy có thể giữ đồng đô la Mỹ tăng và đó là nguyên nhân khiến đồng AUD, NZD và các loại tiền tệ của thị trường mới nổi giảm trở lại vào tháng 3,” nhà phân tích tiền tệ Westpac Imre Speizer nói với Reuters.

Các nhà đầu tư cũng sẽ theo dõi dữ liệu đề nghị trợ cấp thất nghiệp của Mỹ, sẽ được công bố vào cuối tuần, sau khi số lượng đơn yêu cầu giảm xuống mức thấp nhất một năm trong tuần trước.

 

Xem thêm: