Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Dow Jones giảm điểm nhẹ trước thông tin mới về cuộc đàm phán gói kích thích, kết thúc chuỗi tăng điểm 3 tuần liên tiếp

24/10/2020

 

Kết thúc phiên 22/10, Dow Jones chỉ giảm điểm nhẹ trong bối cảnh nhà đầu tư cân nhắc về khả năgn gói kích thích được đưa ra. 

 

Chỉ số gồm 30 cổ phiếu giảm 28,09 điểm, tương đương 0,1%, xuống 28.335,57 điểm, khi cổ phiếu Intel chật vật trong phiên này. S&P 500 tăng 0,3% lên 3.465,39 điểm và Nasdaq Composite đóng cửa cao hơn 0,4% ở mức 11.548,28 điểm.

 

Dow Jones giảm điểm nhẹ trước thông tin mới về cuộc đàm phán gói kích thích, kết thúc chuỗi tăng điểm 3 tuần liên tiếp

Chỉ số Dow và S&P 500 đã kết thúc chuỗi tăng điểm 3 tuần liên tiếp và Nasdaq đã ghi nhận mức giảm hàng tuần đầu tiên sau 5 tuần. Chỉ số S&P 500 mất 0,5% trong tuần. Chỉ số Dow và Nasdaq lần lượt giảm 0,95% và 1,1%.

Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin cho biết hôm thứ Sáu rằng Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi, “vẫn đang xem xét” về một số vấn đề liên quan đến gói kích thích tài khóa. Ông nói thêm: “Nếu bà ấy muốn thỏa hiệp, sẽ có một thỏa thuận. Tuy nhiên, chúng tôi đã đạt được nhiều tiến bộ trong nhiều lĩnh vực, nhưng vẫn còn một số lĩnh vực quan trọng mà chúng tôi đang tiếp tục thảo luận.”

 

Tổng thống Donald Trump cũng cho biết hôm thứ Sáu rằng ông không muốn thỏa thuận viện trợ chỉ giúp các bang của đảng Dân chủ. Các chỉ số chính đã giảm xuống mức thấp nhất trong phiên do những nhận xét đó.

Trong những tuần gần đây, nhà đầu tư đã theo dõi sát sao đến những động thái của Washington, khi họ đánh giá triển vọng về gói viện trợ mới sẽ được thúc đẩy. Một số chuyên gia thị trường và nhà kinh tế, bao gồm Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell, cho rằng việc các nhà lập pháp đạt được thỏa thuận về một gói kích thích kinh tế khác là một điều bắt buộc. 

 

Dow Jones giảm điểm nhẹ trước thông tin mới về cuộc đàm phán gói kích thích, kết thúc chuỗi tăng điểm 3 tuần liên tiếp

Ở phiên này, cổ phiếu của Intel đã giảm 10,6% sau khi công bố kết quả kinh doanh quý III với sự lẫn lộn. Lợi nhuận công ty khớp với kỳ vọng của nhà phân tích, nhưng doanh thu từ hoạt động kinh doanh trung tâm dữ liệu của lại thấp hơn dự báo trước đó.

Vừa rồi là một tuần khó khăn đối với lĩnh vực công nghệ, khi nhóm này giảm hơn 2%, trong bối cảnh lo ngại rằng chiến thắng của đảng Dân chủ vào ngày 3/11 có thể gây áp lực lên nhóm cổ phiếu đang tăng cao.

 

Xem thêm: